Tự xem số phận theo nhân tướng học: Xem tướng cằm biết tất cả hậu vận

LTS: Hình như Thượng đế đã hé mở 1 cánh cửa cho chúng ta mày mò những bí ẩn của chính cuộc đời mình từ chính bản thân mỗi chúng ta. Giadinh.net.vn xin trưng bày với độc giả loạt bài về ngôn ngữ nhân tướng học vào 8h các ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần để nhận diện được những điều mà nhân tướng đã và đang nói với chúng ta. Trân trọng mời độc giả đón đọc.

Cằm xấu chẳng những hại cho mình mà còn hại đến con cháu. Cằm bào thì cuối đời có gì cũng là con số 0. Cằm xấu nếu có công danh sự nghiệp thì ngoài 50 tuổi nên tháo lui, dường cho con cháu, nếu không thì trắng tay hoặc mang đại họa.

Ông Trần B có trán đẹp, mày đẹp, mắt đẹp, mũi đẹp, quyền má đẹp, nghĩa là tiền vận và trung vận tốt. Nhưng hậu vận thì xấu ở cái cằm. Cằm ông Trần B có 1 nốt ruồi đen rất rõ. Cái nốt ruồi này rất xấu. Chỉ độc nhất người có tướng mặt sư tử thì nốt ruồi đen ở cằm là rất tốt, đây là tướng làm vua chúa. Mao Trạch Đông có tướng mặt sư tử và có nốt ruồi đen ở cằm. Và ông đã ngồi ở địa điểm quyền lực cao nhất cho đến phút chung cuộc của cuộc đời. Ngoài tướng mặt sư tử ra thì các tướng mặt khác nếu có nốt ruồi đen ở cằm là phá tướng. Ông Trần B không có tướng mặt sư tử. Tiền và trung vận của ông rất tốt. Ba mươi tuổi mà chưa có sức khỏe thì không có nữa đâu, đừng tìm kiếm vô dụng. Bốn mươi tuổi mà chưa có tiền thì không có nữa đâu, đừng tìm kiếm vô dụng. Năm mươi tuổi mà chưa có sự nghiệp thì không có nữa đâu, đừng tìm kiếm vô dụng. Ông Trần B 30 tuổi có sức khỏe, 40 tuổi có tiền và 50 tuổi có sự nghiệp. Đáng lẽ ngoài 50 tuổi ông phải tháo lui, dường cho con cháu, còn mình thì đi chơi và làm từ thiện. Nhưng ông Trần B đã không làm như vậy. Và hậu quả thì mọi người đã biết rồi.

Cằm hướng thiên

Cằm hướng thiên thì hướng ra và đưa lên, thế trông đẹp, da sáng hồng, giết mềm mại (Hình 1).

Đây là người có phúc tướng, phong lưu đến già, con cháu thành đạt. Người này các đường chính trong lòng bàn tay như đường sinh mệnh, đường trí não, đường tâm huyết và đường thái dương đều đẹp. Đường hôn nhân thẳng và dài. Đường tử tức có 3 vạch rất rõ. Con gái nên lựa chọn chồng có cằm hướng thiên để được hưởng ké phần phúc tướng của chồng. Trong làm ăn, kết bạn cũng nên lựa chọn người có cằm hướng thiên, vì phúc tướng của họ làm tốt cho mình.

Cằm búa đập

Cằm búa đập thì ngả vào trong như bị búa đập vào, nhiều khi làm lệch cả mặt, làm phần dưới của mặt như bị vạt (Hình 2).

Đây là tướng rất xấu, chết không nhìn thấy mặt con, có khi con chết hết. Một ông già nuôi hươu ở Hà Tĩnh, thời trung vận ông làm ăn tốt. Riêng tiền bán hươu giống mỗi năm cũng thu về khoảng 300 triệu đồng. Nhưng vào hậu vận thì ông bị thua lỗ vì giá nhung hươu tụt dốc và mấy con hươu cái không đẻ. Đau khổ nhất là 3 người nam nhi đều chết cả vì tai nạn liên lạc và vì bệnh ung bứu. “Lá tiến thưởng thì ở trên cây. Lá xanh rụng xuống, trời hay chăng trời”. Đó là hậu vận của người có cằm búa đập.

Cằm chẻ

Có 2 loại cằm chẻ, nếu nét chẻ trầm xuống nhẹ nhõm, mềm mại và nhỏ như sợi chỉ là phúc tướng (Hình 3).

Nếu nét chẻ to thô kệch là bị phá. Nếu con trai cằm chẻ ở dạng phá thì nặng nhọc về đường con cái, đẻ nhiều, nuôi ít và con cũng khó thành đạt. Đàn bà cằm chẻ bị phá thì nặng nhọc về đường nhân duyên, có thể yêu nhiều nhưng để có 1 tấm chồng hẳn hoi thì rất khó. Người này đường hôn nhân chỉ 1 mẩu ngắn thôi, nếu có chồng thì cũng là mượn lâm thời chồng của người khác chứ không phải chồng của mình.

Cằm bào

Cằm bào thì nhẵn lì, không có râu. Người này nếu gây dựng được cơ nghiệp thì ngoài 50 tuổi cũng phải tháo lui. Nếu có bám vào danh vọng tiền tài thì sẽ mang đại họa, có khi là tội chết. Tăng Minh Phụng có cằm bào. Người cằm bào thì con cái cũng như chơi.

Cằm giết

Cằm giết nhiều mà nhễ nhại thì ác nhưng ngu xuẩn, thuộc loại đâm thuê chém mướn, tâm thuật độc ác. Người này đường trí não trong lòng bàn tay bị đứt làm nhiều đoạn, đường tâm huyết xoắn như ruột gà, đường tử tức xấu, nếu có nam nhi thì cũng là nghịch tử. Cuối đời chết trong khổ cực.

Cằm không nhu nhược

Cằm nặng là tướng ác vì vậy dù có mềm mại cũng không phải là người nhân từ đến nhu nhược. Nếu cằm cứng thì không bao giờ nhu nhược.

Cằm sư

Cằm sư thì cô độc, nếu có mũi sư, chân mày sư thì không tránh khỏi cô độc lúc về già. Cằm sư thì phần giữa của cằm tròn, đưa xuống, trông như cắm, như lắp vào còn 2 bên thì xòe ra xoai xoải (Hình 4).

Cằm vuốt

Cằm vuốt thì các bắp giết trên mặt vuốt từ quyền xuống đến cằm (Hình 5).

Cằm vuốt là người ham. Nếu cằm vuốt đi với mét mỏng tanh thì ham bài bạc và có thể bị điên. Nếu mét không mỏng tanh và đường tâm huyết trong lòng bàn tay tốt là người có phúc, làm ăn phát đạt, nhưng vẫn ham bài bạc, tuy vậy dù ham cũng chẳng thể vỡ nợ. Cằm vuốt đi với mặt vuông hoặc cằm hất lên thì không bao giờ dường ai, nhất định giữ kẽ mình. Cằm vuốt đi với xương hàm vuông là tay chơi ham, nhưng chơi hoàn hảo, tuy vậy người này dễ tạo quân thù. Những người ghen đến mức giết người hoặc tự tử, hoặc nghiện ngập đều có cằm vuốt. Tóm lại cằm vuốt không phải là cằm tốt.

(Còn nữa)

Nhật Khánh