1. Các ngành ĐH Nông Lâm Thái Nguyên.ảnh1
KIẾN THỨC

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thi khối gì?

Bạn vừa tốt nghiệp kì thi THPT Quốc gia? Và bạn có ý định đăng kí học tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên? Tuy nhiên các bạn vẫn băn khoăn không biết trường thi khối gì, có phù hợp với khả năng và điều kiện của mình không? Đừng lo lắng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thi khối gì trước khi đặt bút đăng kí vào trường đại học nổi tiếng này nhé.

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên- ngôi trường tiên phong ngành nông lâm Việt Nam

Khối các môn truyền thống A00, B00: Lựa chọn tối ưu cho hầu hết mã ngành.

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là một trường đại học vệ tinh trong hệ thống của đại học Thái Nguyên. Trường được thành lập từ năm 1970 đến nay đã trở thành một trung tâm nghiên cứu và đào tạo công nghệ hàng đầu Việt nam. Lĩnh vực chủ đạo là nông nghiệp, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên môi trường phía Bắc. Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thi khối gì? Thực tế, trường có hơn 30 mã ngành trong đó đa số tuyển sinh đối với khối A00 và B00.

Khối A00 bao gồm các môn Toán, Lý, Hóa- là ba môn học được nhiều học sinh lựa chọn nhất khi dự thi vào các trường đại học cao đẳng. Bên cạnh là khối B00 với 3 môn chính là Toán, Hóa, Sinh, đều là các môn không thể thiếu đối với nhóm các trường nông lâm, y học và môi trường.

Nếu các thí sinh lựa chọn khối A00 và B00 thì có thể dự thi vào rất nhiều ngành học. Ví dụ như: Công nghệ sinh học (mã ngành) 7320201), Khoa học môi trường (7440301), Công nghệ kĩ thuật môi trường (7510406), Công nghệt thực phẩm (7540101). Hoặc Công nghệ sau thu hoạch (75401014), Các ngành Nông nghiệp, chăn nuôi, Khoa học cây trồng(7620110), Bảo vệ thực vật(7620112), ngành Kinh tế nông nghiệp (7620115), Phát triển nông thôn (7620116), Lâm sinh, quản lý rừng, Thú y… Quản lý đất đai và công nghệ thực phẩm cũng là nhóm ngành lựa chọn khối A00 và B00 để tuyển sinh đầu vào.

Ngoài ra, với từng khối B00 hoặc A00, thí sinh có thể lựa chọn những ngành khác nhau riêng biệt. Nói chung đó đều là những ngành hot và cơ hội việc làm cao sau khi ra trường. Các kiến thức đào tạo cũng có tính ứng dụng rất cao trong thực tế.

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thi khối gì mới?

Ngoài hai khối thi truyền thống A00 và B00 trên, các thí sinh ở các khối thi khác nhau cũng có cơ hội dự tuyển vào trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Trường thực hiện xét tuyển đối với các khối thi tổ hợp mới cho nhiều chuyên ngành rất nổi tiếng và khát nhân lực hiện nay.

  • Khối D10 gồm Toán, Địa, Anh, có thể lựa chọn vào các ngành Bất động sản, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch. Hoặc Đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, Quản lí đất đai, Khoa học và quản lý môi trường.
  • Khối D01 (Toán-Văn-Anh): cho các ngành Công nghệ kĩ thuật môi trường, Chăn nuôi, Bảo vệ thực vật, Thú y, Công nghệ thực phẩm, Kinh tế nông nghiệp…
  • Khối B02 (Toán-Sinh-Địa): với các ngành Lâm sinh, Phát triển nông thôn, Kinh tế nông nghiệp, Bảo vệ thực vật, hay Nông nghiệp.
  • Khối C04 (Toán-Văn-Địa): đăng kí xét tuyển vào các ngành Công nghệ sinh học, Khoa học môi trường, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch, Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.
  • Khối C02 (Toán-Văn-Hóa): khi đăng kí vào các ngành Công nghệ sinh học, Công nghệ kĩ thuật môi trường, Nông nghiệp, Chăn nuôi, Khoa học cây trồng, Bảo vệ thực vật… Những khối thi tổ hợp trên sẽ giúp bạn hiểu rõ đại học Nông Lâm Thái Nguyên thi khối gì mới những năm gần đây.

Nghiên cứu khoa học luôn được quan tâm tại đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Ngoài ra còn một số khối thi tổ hợp khác nữa như A01 (Toán-Lý-Anh), A02 (Toán- Lý- Sinh), D14 (Văn- Sử-Anh), C17 … Các thi sinh có thể liên hệ qua trang thông tin chính thức của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên theo địa chỉ tại đây để tìm hiểu.

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là một trong những trường hàng đầu về đào tạo và chuyển giao khoa học lĩnh vực nông lâm tại Việt Nam. Với một vài gợi ý trên chắc các bạn đã phần nào trả lời được câu hỏi Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thi khối gì? Chúc các sĩ tử có những lựa chọn chính xác và trở thành những tân sinh viên viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nhé.