SẢN PHẨM

Tìm hiểu ý nghĩa số lượng cánh quạt trần trang trí

Quạt trần trang trí là một trong những vật dụng đang hot nhất hiện nay vì tính năng mà sản phẩm này đem lại. Đó là vừa làm mát, chiếu sáng vừa là đồ trang trí nội thất hoàn hảo cho không gian căn phòng thêm thoáng đãng. Đặc biệt, các sản phẩm này thường được thiết kế với số lượng cánh khác nhau. Tuy nhiên, số lượng cánh quạt trần thường nói lên ý nghĩa gì không phải bạn trẻ nào cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ ý nghĩa số lượng cánh quạt trần trang trí để bạn tham khảo.

Quạt trần trang trí 3 cánh có độ cân bằng và lực ma sát tốt

Kích thước cánh quạt trần trang trí

Hầu hết mọi người đều có quan niệm rằng quạt trần 5 cánh sẽ có kích thước cánh quạt lớn hơn so với quạt 3 cánh. Tuy vậy đây là quan niệm sai lầm vì cả 3 loại quạt trần này đều có kích thước cánh quạt giống nhau với đườn kính cánh quạt trung bình khoảng 140cm.

Công suất tiêu thụ điện năng của quạt trần trang trí

Hiện nay, có một số bạn trẻ thường quan niệm rằng nhiều cánh quạt trần sẽ tiêu thụ lượng điện năng lớn. Tuy vậy số lượng cánh quạt trần này không liên quan gì tới công suất tiêu thụ điện. Ngoài ra, công suất tiêu thụ điện năng của quạt trần trang trí sẽ phụ thuộc chủ yếu vào động cơ. Do đó, để mua quạt trần, nhất là quạt trần kèm đèn chùm bạn nên chú ý đến các thông số kỹ thuật bên trong chúng.

Khối lượng cánh quạt trần trang trí

Hiển nhiên khi tăng thêm 1 cánh quạt thì trọng lượng của chúng sẽ được tăng lên. Hầu hết quạt trần 5 cánh có khối lượng 9,5kg, trong khi đó quạt trần 4 cánh và 3 cánh lần lượt có khối lượng là 8,2kg và 7,2kg.

Quạt trần trang trí 5 cánh giúp không gian căn phòng trở nên sang trọng và đẳng cấp

Đặc tính về số lượng cánh quạt trần trang trí

Số lượng cánh quạt trần trang trí được thiết kế sao cho thích hợp với mục đích sử dụng cũng như tính thẩm mỹ. Từ đó bạn sẽ có thêm sự lựa chọn hơn khi mua quạt trần đảm bảo chất lượng tốt. Đặc tính về số lượng cánh quạt trần là gì hãy cùng mình phân tích hơn như sau:

Quạt trần 1 cánh: Không tồn tại loại quạt trần này vì khi quạt quay sẽ tạo ra nhiều lực ly tâm gây hiện tượng rung lắc và gây tiếng ồn khó chịu.

Quạt trần 2 cánh: Lực ma sát với không khí ít dẫn đến phản lực sinh ra ít nên không thích hợp trong cuộc sống thường ngày. Loại quạt này được ứng dụng trong quạt trần công nghiệp với đường kính cánh quạt lớn, nhất là ngành công nghiệp máy bay.

Quạt trần 3 cánh: là loại quạt trần thường có kiểu dáng đơn giản nhưng mang vẻ đẹp tinh tế. Chúng có lực ma sát lớn dẫn đến phản lực sinh ra nhiều nên thích hợp với các khu vực như bệnh viện, nhà ăn…

Với kiểu dáng đơn giản nên chúng dễ dàng được lắp đặt và giúp tiết kiệm diện tích không gian căn phòng. Ngoài ra, sản phẩm này còn được thiết kế có độ cân bằng tốt nên bạn sẽ tiết kiệm thời gian điều chỉnh cánh quạt nên đảm bảo an toàn cho mọi người.

Quạt trần 4, 5 cánh: Các loại quạt trần này đều được thiết kế với yếu tố thẩm mỹ cao.

Bài viết trên đã chia sẻ ý nghĩa số lượng quạt trần trang trí. Qua đó, dựa vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc quạt trần thích hợp nhất cho không gian căn phòng.