DU LỊCH – ẨM THỰC

Tham quan và khám phá khu rừng chõi nguyên sinh ở đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô không chỉ có biển trong xanh mà nơi đây còn có một khu rừng chõi nguyên sinh đẹp mê hồn. Đặc biệt là vào tháng 4, khi bạn tham quan khu rừng này sẽ ngỡ như mình lạc vào khu vườn cổ tích ngày xưa. 

Đó cũng chính là lý do hàng năm số lượng du khách tới khu rừng chõi nguyên sinh ở đảo Cô Tô ngày càng tăng và thường được các công ty chọn có trong lịch trình tour cô tô. Vậy bạn đã biết gì về khu rừng này, hãy cùng tôi tìm hiểu để có một chuyến đi Cô Tô trọn vẹn nhé!

Khu rừng chõi nguyên sinh ở Cô Tô thường có trong lịch trình tour cô tô ở các công ty lữ hành
Khu rừng chõi nguyên sinh ở Cô Tô thường có trong lịch trình tour cô tô ở các công ty lữ hành

Đôi nét về khu rừng chõi nguyên sinh ở đảo Cô Tô 

Đây là khu rừng nằm gần bãi biển Vàn Chảy, Bắc Vàn và cách trung tâm thị trấn Cô Tô 10km. Nó có diện tích trên 10 ha và là rừng chõi nguyên sinh độc nhất vô nhị ở nước ta. Rừng được trồng để làm rừng phòng hộ cho người dân ở trên đảo nên được mọi người chăm sóc rất tận tình. 

Theo các nhà khoa học phải mất hàng trăm năm mới có một khu rừng chõi nguyên sinh như ở đảo Cô Tô. Ở khu rừng này có nhiều cây chõi cổ thụ có tuổi thọ gần trăm năm nên ngoài giá trị cảnh quan thì nó còn góp phần vào đa dạng sinh học. 

Khám phá vẻ đẹp của khu rừng chõi nguyên sinh ở Đảo Cô Tô

Cây chõi là loài cây nổi bật trong khu rừng nguyên sinh ở Đảo Cô Tô. Nó có thân dẻo, dai và chịu được sóng gió, cát biển nên có tác dụng là phòng hộ, bảo vệ người dân, du khách ở trên đảo Cô Tô. 

Cây chõi là loài cây có thể chịu được sóng gió và cát biển
Cây chõi là loài cây có thể chịu được sóng gió và cát biển

Cây chõi thường ra hoa vào tháng 4 và mang hương sắc hoang dại. Vào mùa hoa chõi dường như cả đảo Cô Tô chuyển mình khoe sắc và trở nên quyến rũ hơn. Do đó, vào tháng này, có rất nhiều du khách đến tham quan và khám phá rừng chõi nguyên sinh ở đảo Cô Tô để cảm nhận sự thư thái. 

Theo kinh nghiệm của những thường xuyên tới đảo Cô Tô thì chính vẻ đẹp của rừng sõi chuyên sinh đã khiến nơi đây trở thành điểm du lịch thú vị đối với các du khách. Đồng thời giúp chúng được công ty du lịch lựa chọn là một trong những điểm đến trong lịch trình tour cô tô

Tour Pro – Địa chỉ cung cấp đa dạng các gói tour đi cô tô chất lượng nhất tại Hà Nội 

Tour Pro là địa chỉ tổ chức các gói tour đi cô tô chất lượng và giá tốt nhất tại Hà Nội. Trải qua nhiều năm hoạt động cùng đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp đã giúp Tour Pro ngày càng đứng vững trên thị trường du lịch. 

Tại Tour Pro, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt nhất về chất lượng dịch vụ, chuyên nghiệp và giá trị đích thực. Bởi chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng làm trung tâm nên cung cấp các gói tour cô tô chất lượng cao và lịch trình rõ ràng nhất. 

Tour Pro cung cấp nhiều gói tour cô tô chất lượng cao
Tour Pro cung cấp nhiều gói tour cô tô chất lượng cao

Hướng dẫn viên tại Tour Pro luôn được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm xử lý các sự cố bất ngờ nên giúp du khách có một chuyến đi an toàn và ý nghĩa hơn. Ngoài ra, họ còn đưa du khách tới tham quan những điểm du lịch nổi tiếng ở đảo Cô Tô như biển Hồng Vàn, biển Vàn Chảy, khu rừng chõi nguyên sinh… Từ đó giúp du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên và cảm thấy thư thái hơn. 

Trên đây đã chia sẻ những thông tin hay về khu rừng chõi nguyên sinh ở đảo Cô Tô. Qua đó, để cập nhật thêm tin tức về khu rừng này cũng như lịch trình các tour cô tô tại Tour Pro thì bạn hãy truy cập vào website tour.pro.vn nhé! Tại đây, nhân viên của chúng tôi thường xuyên cập nhật những kiến thức về các điểm du lịch nổi tiếng ở đảo Cô Tô để bạn có thể tham khảo và có một chuyến đi ý nghĩa hơn.