Những tính năng tuyệt vời của switch quang có thể bạn chưa biết (2)
CÔNG NGHỆ

Những tính năng tuyệt vời của switch quang có thể bạn chưa biết

Đi bất cứ nơi đâu, bạn cũng có thể bắt gặp hình ảnh của những switch cáp quang. Sở hữu những đặc điểm ưu việt cùng những tính năng tuyệt vời, thiết bị dường như trở thành người bạn quen thuộc của người sử dụng trong các hệ thống mạng. Với phân khúc giá thành phải chăng, switch quang thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Có mấy loại switch quang?

Switch quang, switch cáp quang được chia thành 3 loại cơ bản:

  • Workgroup switch quang: Loại switch quang này được thiết kế nhằm để nối trực tiếp các máy tính lại với nhau thành một mạng ngang hàng. Tương ứng với một cổng của switch chỉ có duy nhất một địa chỉ máy tính trong bảng địa chỉ. Loại này có giá thành thấp hơn các loại khác, nên cũng không cần thiết phải có bộ nhớ lớn cũng như tốc độ xử lý cao.
  • Segment switch: Loại switch cáp quang này có vai trò kết nối các hub hay workgroup switch lại với nhau. Hình thành nên một liên mạng ở tầng hai. Tương ứng với mỗi cổng trong trường hợp này sẽ có nhiều địa chỉ máy tính, bộ nhớ cần thiết phải đủ lớn, tốc độ xử lý đòi hỏi phải cao hơn, vì lượng thông tin cần xử lý tại switch là rất lớn.
  • Backbone switch quang: Loại này có chức năng kết nối các segment switch lại với nhau. Bộ nhớ và tốc độ xử lý của switch quang này phải đủ lớn để đủ chứa địa chỉ cho tất cả các máy tính trong toàn liên mạng và hoán chuyển kịp thời dữ liệu giữa các nhánh mạng.

Những tính năng tuyệt vời của switch quang

  • Switch quang là thiết bị chuyển mạch dùng để kết nối các đoạn mạng lại với nhau
  • Switch cáp quang có khả năng kết nối được nhiều segment với nhau tùy thuộc vào số cổng trên switch.
  • Thiết bị cũng học thông tin của mạng thông qua các gói tin mà nó nhận được từ các máy trong mạng. Và chúng sử dụng các thông tin này để xây dựng lên bảng switch, cung cấp thông tin giúp các gói thông tin đến đúng địa chỉ.
  • Switch quang thường có hai chức năng chính là chuyển các khung dữ liệu từ nguồn đến đích và xây dựng các bảng switch.
  • Switch cáp quang được thiết kế linh hoạt, tùy vào nhu cầu sử dụng mà các Switch quang được thiết kế linh hoạt theo số cổng từ 2 đến 52 cổng.
  • Thiết bị đơn giản, tối đa trong thi công. Chỉ cần 1 sợi dây mạng là đã đủ cho cả dữ liệu và nguồn điện, giảm tối đa chi phí cấp nguồn. Không cần adapter nguồn, không cần dây cấp nguồn mà có thể bỏ luôn switch cáp quang này để kết nối trực tiếp.
  • Switch quang làm đơn giản hóa quá trình cài đặt các AP, camera IP, điện thoại IP và các thiết bị hỗ trợ PoE khác ở những khu vực khó tiếp cận. Giúp cho việc lắp đặt, bố trí cũng như mở rộng mạng sẽ dễ dàng hơn trước đây.

Địa chỉ mua switch quang giá tốt, chất lượng chuẩn

Cơ hội rất lớn mở ra cho khách hàng khi có vô vàn những địa chỉ cung cấp Switch cáp quang trên thị trường. Với những mẫu mã và hãng sản xuất, người dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu đặt ra. Tuy nhiên, để sở hữu được sản phẩm chất lượng, bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để mua hàng. Điều này giúp bạn tránh được bị lừa khi mua hàng với giá cao nhưng chất lượng và tuổi thọ không dài lâu. Mách nhỏ bạn địa chỉ mua thiết bị mạng như: switch quang, daycapquang , converter quang…uy tín nhất trong cả nước phải kể đến Netsystem. “Chọn mặt gửi vàng” tại Netsystem chưa bao giờ là sai lầm, hãy tự mình trải nghiệm dịch vụ tốt nhất tại đây nhé.