NGÂN HÀNG – BẢO HIỂM

Những điều cơ bản nhất về thẻ tín dụng mà bạn chưa biết

Hiện nay thẻ tín dụng là loại thẻ được sử dụng ngày càng phổ biến. Đây là hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp vô cùng tiện lợi được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên rất nhiều người lại chưa hiểu rõ về loại thẻ này. Hãy cùng https://vayonline.com/ tìm hiểu chi tiết nhé.

Thẻ tín dụng là thẻ gì?

Thẻ tín dụng hay còn được gọi với cái tên là Credit Card được phát hành năm 1951. Đây là loại thẻ ngân hàng cho phép người dùng “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Chúng có chức năng hỗ trợ người dùng chi tiêu và thanh toán mua sắm ngay cả trong trường hợp tài khoản không có tiền.

Khi bạn dùng thẻ này bên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng nhất định. Bạn có thể chi tiêu, thanh toán trong hạn mức đó và khi đến hạn thanh toán bạn sẽ cần nạp/hoàn lại số tiền đã chi tiêu theo như thỏa thuận của ngân hàng.

Thẻ tín dụng cho phép người dùng chi tiền trước, trả tiền sau
Thẻ tín dụng cho phép người dùng chi tiền trước, trả tiền sau

Hạn mức tín dụng của mỗi người dùng sẽ được cấp tùy thuộc vào các điều kiện tài chính nhất định. Nếu bạn đáp ứng được đầy đủ các điều kiện, ngân hàng sẽ cấp cho bạn thẻ tín dụng và hạn mức tiêu dùng nhất định.

Đặc điểm đặc trưng của thẻ tín dụng

Dưới đây là những đặc điểm cấu tạo cơ bản của loại thẻ độc đáo này:

Chất liệu: sử dụng nhựa trắng có 3 lớp

Lõi thẻ là lớp nhựa trắng cứng là phần nằm giữa 2 lớp tráng mỏng

Kích thước tiêu chuẩn thông thường khoảng: 8,5 cm x 5,5 cm x 0,07 cm.

Mặt trước thẻ: chưa biểu tượng tổ chức quốc tế phát hành thẻ; tên và logo của ngân hàng phát hành; số thẻ, tên của chủ thẻ; thời gian hiệu lực của thẻ; ký tự an ninh.

Mặt sau của thẻ chứa: dải băng từ chứa các thông tin đã được mã hoá theo tiêu chuẩn thống nhất; Ô chữ ký của chủ thẻ và Mã bảo mật CVV

Đặc điểm cấu tạo của các loại thẻ tín dụng đa phần giống nhau. Tuy nhiên mỗi một thương hiệu sẽ có một biểu tượng và một ký hiệu khác nhau. 

Phân loại các loại thẻ tín dụng hiện nay

Thẻ tín dụng được phân loại dựa theo rất nhiều các tiêu chí như: Thương hiệu, hạng thẻ hoặc là phạm vi sử dụng… Trong đó phổ biến nhất vẫn là phân chia theo phạm vi sử dụng. Bao gồm:

  • Thẻ nội địa: Cho phép người dùng có thể thanh toán, chi trả các giao dịch ở phạm vi trong nước
  • Thẻ quốc tế: Có thể thanh toán thực hiện các giao dịch ở cả trong nước và quốc tế.

Ngoài ra chúng ta có thể phân chia thẻ theo nhu cầu của khách hàng: thẻ tích điểm, thẻ hoàn tiền, thẻ chuyên rút tiền mặt và thẻ tích dặm.

Thẻ tín dụng được phân loại dựa theo nhiều hình thức khác nhau
Thẻ tín dụng được phân loại dựa theo nhiều hình thức khác nhau

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về thẻ tín dụnghttps://vayonline.com/ muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ mang lại cho bạn những điều vô cùng hữu ích để bạn có thể hiểu rõ hơn về loại thẻ độc đáo này. Từ đó lựa chọn cho mình loại thẻ phù hợp giúp đáp ứng được nhu cầu sử dụng cá nhân. Nếu cần tư vấn thêm bạn vui lòng comment bên dưới nhé.