Xây dựng

Những điều cần lưu khi lựa chọn sử dụng dây cáp vải cẩu hàng

Sử dụng dây cáp vải để hỗ trợ di chuyển hoặc nâng hạ các đồ vật có tải trọng lớn là một điều thiết yếu trong các ngành công nghiệp hiện nay. Điều này giúp quá trình hoàn thành công việc một cách đơn giản và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng dây cáp vải để di chuyển, nâng hạ hàng hóa thì cũng có một số điều bạn cần lưu ý hơn để tránh xảy ra những sai sót, rủi ro. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn kiến thức cũng như những điều cần lưu ý khi sử dụng dây cáp vải. 

Dây cáp vải là gì và tính chất của chúng 

Có lẽ bạn chưa biết, dây cáp vải còn có tên gọi khác là dây bẹ cẩu hàng. Là một loại dây chuyên dụng dùng để vận chuyển hay nâng hạ hàng hóa có số lượng lớn, tải trọng nặng. Dây cáp vải được dệt từ vật liệu chính đó là vải Polyester, sản xuất trên dây chuyền hiện đại và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Polyester là một loại vải có độ bền bỉ vượt trội, chịu lực cao và có khả năng liên kết tạo độ chắc chắn cho sản phẩm. 

Vì thế, khi sử dụng dòng dây cáp vải này luôn đem đến sự hài lòng cho các doanh nghiệp bởi chúng có một kết cấu chắc chắn, dẻo dai và thích ứng được với nhiều loại hình mặt hàng khác nhau. Kể cả những đồ vật có kích thước không đều, hình dạng đặc biệt hay những đồ dễ vỡ. Về bản chất, dây cáp vải có nhiều ưu thế hơn so với các loại dây cáp thép hay kim loại bởi chúng sở hữu rất nhiều ưu điểm như:

  • Có khả năng chống mối mọt, sự mài mòn do tác động của môi trường giúp sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng khi sử dụng.
  • Bề mặt của dây cáp vải có độ nhám vì thế độ ma sát cao, chống trơn trượt giúp quá trình vận chuyển hàng hóa được đảm bảo an toàn. Phù hợp sử dụng với nhiều loại hàng hóa, đồ vật đòi hỏi yêu cầu cao như gương, kính, đồ gốm sứ, đồ vật trang trí, điêu khắc, trạm trổ,…
  • Có độ mềm dẻo nên rất dễ dàng kết hợp với thiết bị máy móc để nâng hạ, di chuyển nhiều loại mặt hàng.
  • Sử dụng được cả ở trong môi trường có chứa chất hóa học.
  • Chắc chắn và độ bền cao, tuổi thọ của dây cáp vải có thể lên tới 5 năm sử dụng.
  • Phù hợp với hàng hóa có tải trọng lớn, di chuyển một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  • Chi phí thấp giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. 

Cần những lưu ý gì khi lựa chọn sử dụng dây cáp vải cẩu hàng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dây cáp vải được cải tiến sản xuất với nhiều mẫu mã, chất liệu khác nhau để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và đặc biệt là cho chính người lao động theo các tiêu chí sau:

  • Căn cứ vào tải trọng hàng hóa và xác định cáp vải cẩu phù hợp. 
  • Kích thước và bản rộng của dây cáp vải cẩu hàng.
  • Hệ số an toàn của dây cáp vải cẩu hàng phải đạt 5:1 trở lên.

Những tiêu chí trên là căn cứ cơ bản để bạn có thể đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý. 

Bạn có thể tham khảo dây cáp vải cẩu hàng của baohosanboo.com để lựa chọn được cho mình dây cáp vải với chất lượng tốt, giá cả phù hợp. 

Lời kết

Những thông tin chia sẻ trên mong rằng sẽ hữu ích với bạn. Hi vọng bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp với mình. Chúc bạn thành công!