Những điều cần biết về điều hòa 2 chiều trước khi sử dụng(2)
Đồ điện tử

Những điều cần biết về điều hòa 2 chiều trước khi sử dụng

Điều hòa 2 chiều mang đến tính năng sử dụng đa dạng. Bạn có thể sử dụng vào cả mùa hè nóng bức lẫn mùa đông lạnh giá. Chiếc điều hòa này sẽ không thể thiếu đối với thời tiết của Việt Nam và biến đổi khí hậu hiện nay. Trước khi mua điều hòa 2 chiều vui lòng đọc những thông tin mà chúng tôi cung cấp để có thể nhận được sự trợ giúp tốt nhất nhé.

Những điều cần biết về điều hòa 2 chiều trước khi sử dụng

Chọn công suất điều hòa thích hợp

Về vấn đề này thì dù là điều hòa 1 chiều hay điều hòa 2 chiều đều có cách lựa chọn như nhau. Phòng nhỏ chọn công suất thấp, phòng lớn chọn công suất cao. Điều này sẽ sử dụng đúng công suất của điều hòa tránh gây lãng phí hoặc bắt công suất điều hòa hoạt động quá mức. Độ bền, giá thành và điện năng sẽ đảm bảo tốt nhất khi bạn mua đúng công suất. Chẳng hạn như:

  • Điều hòa 2 chiều 9.000 BTU phù hợp với phòng có diện tích 15m2.
  • Điều hòa 2 chiều 12.000 BTU phù hợp với phòng có diện tích trên 15m2 đến 30m2
  • Điều hòa 2 chiều 18.000 BTU phù hợp với phòng có diện tích từ 35 đến 45m2
  • Điều hòa 2 chiều 24.000 BTU phù hợp với phòng có diện tích từ 45 đến 60m2.

Với phòng có diện tích dưới 15m2 thì điều hòa sumikura 9000btu 2 chiều là một trong những sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Cần tư vấn tốt hơn các bạn có thể truy cập vào dieuhoanoithat.vn để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ ở mức quá thấp khi dùng điều hòa lạnh, chọn nhiệt độ quá cao khi dùng điều hòa nóng là điều không nên. Thói quen sử dụng này hao tốn khá nhiều điện năng, ảnh hưởng đến độ bền của điều hòa và không tốt cho sức khỏe. Cơ thể sẽ bị sốc nhiệt khi thay đổi nhiệt độ quá lớn giữa 2 môi trường chênh lệnh về nhiệt độ này.

Nên sử dụng quạt trong quá trình dùng điều hòa

Dùng quạt tầm 15 đến 20 phút đầu bật điều hòa sẽ có tác dụng điều hòa không khí trong phòng nhanh hơn. Tuy nhiên chúng chỉ nên sử dụng với chiều lạnh. Còn chiều nóng các bạn chỉ cần bật và đợi không khí ấm lan tỏa đều khắp cả phòng thôi nhé. Hiện nay điều hòa sumikura 9000btu 2 chiều nổi tiếng với khả năng làm ấm nhanh, làm lạnh hoàn hảo, tiết kiệm điện năng và loại bỏ được mọi “vết bẩn” trong không khí, mang đến môi trường trong lành nhất. Đây là một trong những sản phẩm hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua vào mùa hè sắp đến. Sau mùa hè bạn cũng sẽ đón được mùa đông trọn vẹn và lý tưởng nhất.

Những điều cần biết về điều hòa 2 chiều trước khi sử dụng

Vật liệu cách nhiệt sẽ tiết kiệm điện

Điều hòa 2 chiều tốn khá nhiều điện năng. Đặc biệt là ở những nơi có khí hậu thay đổi thất thường bạn phải dùng cả 2 bên nóng lạnh thay đổi liên tục trong ngày. Hãy dùng gam màu sáng và mái tôn cách nhiệt, cửa nhôm cao cấp để cách nhiệt tốt nhất. Điều này sẽ giảm được điện năng tốt. Đặc biệt là chú trọng đến việc đóng mở cửa thích hợp. Hạn chế mở cửa nếu không cần thiết để đảm bảo nhiệt độ tốt nhất.

Bảo dưỡng định kỳ

Vệ sinh điều hòa ít nhất 6 tháng/lần hoặc sớm hơn nếu bạn sử dụng với tần suất liên tục 24/24h. Điều hòa bám nhiều bụi bẩn cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành, tỏa nhiệt. Đặc biệt sẽ hao tốn rất nhiều điện năng.

Khi sử dụng điều hòa 2 chiều đừng bỏ qua những thông tin trên để mang đến độ bền cao nhất nhé. Chúng tôi rất hân hạnh được cung cấp điều hòa 2 chiều chất lượng cao, giá tốt đến khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc!