Nguồn gốc cuốn thư và những điều thú vị 1
Nội thất

Nguồn gốc cuốn thư và những điều thú vị

Cuốn thư xuất hiện như thế nào, lịch sử phát triển ra sao được đánh giá là một trong những câu hỏi nhiều người quan tâm. Nhằm giúp khách hàng nắm bắt được những thông tin thú vị xoay quanh cuốn thư câu đối, chúng tôi cung cấp những kiến thức cần biết ngay dưới đây.

Lịch sử xuất hiện cuốn thư

Trên thị trường hiện nay xuất hiện không ít mẫu cuốn thư câu đối đồng tuy nhiên không ai có thể trả lời chính xác câu hỏi cuốn thư câu đói có từ khi nào. Khi các nghiên cứu khoa học không tìm kiếm được lịch sử ra đời của chúng, các nhà khao học Phương Đông đã kể rằng, cuốn thư câu đối được làm từ chất liệu đá ra đời từ khi con người biết dựng nhà sinh sống. Nó được xem như bức bình phong trong phong thủy, sử dụng với mục đích che chắn những tà khí xâm nhập làm mất đi sức khỏe, may mắn và thành công của gia chủ.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cuốn thư đá được sử dụng trong gia đình được ví những như chiếc mộ đá dành cho người đã khuất. Nó mang bên mình hai lý thuyết về Triều và Án. Trong khi đó Triều có nghĩa hướng về, quay về còn Án ám chỉ cái bàn hay những ngọn núi được nằm phía trước gia trạch. Do đó có thể khẳng định rằng, Triều và Án là những nhân tố quan trọng, nó hạn chế được những ảnh hưởng xấu, hỏa khí xâm nhập vào ngôi nhà khiến thành viên hiện đang sinh sống trong ngôi nhà ấy không tốt.

Ý nghĩa của cuốn thư câu đối

Nếu trước đây cuốn thư câu đối được làm chất liệu đá thì nay hoàn toàn khác biệt. Hiện có khá nhiều nơi bán cuốn thư câu đối đồng cùng các chất liệu khác. Tuy nhiên, ý nghĩa của mỗi sản phẩm không có sự khác biệt.

Mẫu cuốn thư câu đối được sử dụng tại nhiều vị trí khác nhau. Mỗi vị trí ứng với ý nghĩa nhất định. Nếu sử dụng trên bàn thờ, nó có ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính đối với tổ tiên những người đã khuất. Đồng thời còn có tác dụng nhắc nhở con cháu sống tốt đời đẹp đạo, giúp đời sau hưởng hồng ân, chữ phúc đức của đời trước. Nếu sử dụng cuốn thư câu đối treo tại các sảnh, cửa chính từ đường, nhà thờ họ hay đền chùa, ý muốn giải thích về không gian. Trước kia, những sản phẩm cuốn thư câu đối còn có ý nghĩa chục tụng, vui mừng khi có dịp yến lão, vinh quy bái tổ, tân gia…

Cuốn thư câu đối còn đáp ứng được tính thẩm mỹ, mang đến không gian thờ cúng hiện đại, sang trọng, đẳng cấp nhất. Vì vậy, nếu có nhu cầu chọn sử dụng những sản phẩm cuốn thư câu đối chất lượng nhất, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Đồ đồng Thành Phát để nhận được sự giúp đỡ theo địa chỉ dưới đây.

Showroom Hà Nội 136 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội .

  •                                    202 – Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội.
  • Showroom  Đà Nẵng128 Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê – Đà Nẵng
  • Showroom  Hồ Chí Minh 524 B An Dương Vương P9 – Q5 – Hồ Chí Minh
  • Xưởng sx 1: Đại Đồng –  Văn Lâm – Hưng Yên
  • Xưởng sx 2: Gia Bình –  Bắc Ninh 
  • Xưởng sx 3: Ý Yên –  Nam Đinh

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát 

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu