54.Một số tượng đồng Đạt Ma đẹp nhất 1-2
Nội thất

Một số mẫu tượng đồng Đạt Ma đẹp nhất

Trong nghệ thuật chơi phong thủy, tượng đồng Đạt Ma là một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số mẫu tượng đồng Đạt Ma đẹp nhất.

Ý nghĩa của tượng đồng Đạt Ma

Theo truyền thuyết Bồ Đề Đạt Ma nguyên quán tạo Nam Thiên Trúc-Ấa Độ, tên thật là Bồ Đề Đa La. Một vị hoàng tử của nước Nam Thiên trúc. Một lần khi ngài đến nước Hương Chí Bát Nhã Đa La-vị tổ thứ 27 của nhà Phất để bàn luận về chữ tâm. Bát Nhã Đa La thấy vị hoàng tử này ngộ pháp cao, suy nghĩ thấu đáo nên khuyên hoàng tử nên lấy tên là Đạt Ma, có nghĩa là rộng lớn, thông đạt. Từ đó danh hiệu Bồ Đề Đạt Ma ra đời.

Sau nhiều năm tu hành, cùng với sự thông minh tuyệt đỉnh, Bồ Đề Đạt Ma đã hiểu thấu đáo giáo lí Phật pháp và được Bát Nhã Đa La chọn làm người thừa kế của mình. Bồ Đề Đạt Ma được xem là vị phật thứ 28 của nhà Phật.

Vì sao Bồ Đề Đạt Ma xuất thân từ Ấn Độ nhưng lại được coi là người sáng lập thiền phái thiếu lâm tự ở Trung Quốc ?

Tương truyền rằng trước khi qua đời, vị tổ thứ 27 của nhà Phật đã khuyên Bồ Đề Đạt Ma nên xuất dương truyền pháp. Sau khi thầy mất, Đạt Ma xuống thuyền ra khơi đi về phía Đông Thổ (Trung Quốc ngày nay) để truyền bá đạo Phật. Do đó sau này ngài chính là người đã sáng lập ra thiền phái thiếu lâm tự ở Trung Quốc.

Vậy ý nghĩa của tượng đồng Đạt Ma là gì ?

Hình ảnh tổ sư Đạt ma thường được khắc họa với bộ râu xồm xoàng, khoác áo choàng, đi chân trần, tay cầm thiền trượng, mắt trợn rất hung dữ. Theo quan niệm tượng đồng Đạt Ma có thần thái hung dữ sẽ có hiệu quả trấn trạch trong việc trừ tà ngoại đạo vào trong nhà, giúp loại bỏ những năng lượng xấu trong nhà. Từ đó giúp gia đình êm ấm, làm ăn phát đạt. Theo các nhà phong thủy, tượng Đạt Ma được xếp vào hàng những pho tượng có tác dụng trấn trạch tốt nhất.

Một số mẫu tượng đồng Đạt Ma đẹp nhất

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, trên thị trường hiện nay ngoài tượng Đạt Ma bằng gỗ còn có tượng đồng Đạt Ma với nhiều kiểu dáng khác nhau. Sau đây là một số mẫu tượng đồng Đạt Ma đẹp nhất.

Mẫu tượng đồng Đạt Ma múa quyền trên đỉnh núi. Hình ảnh này toát lên sức mạnh, sự mạnh mẽ của con người. Hàm ý của bức tượng này cho thấy con người luôn ẩn chứa một số mạnh to lớn bên trong, dựa vào sức mạnh của chính mình để chiến thắng bất kì kẻ thù gian ác nào. Đồng thời qua đó bức tượng còn nhắc nhở con người không nên dựa dẫm vào người khác, phải biết đứng lên bằng chính khả năng của mình.

Mẫu tượng đồng Đạt Ma tay cầm cây thiền trượng, 1 tay cầm chiếc giày, chân đi trần. Cây thiền trượng chính là biểu tượng cho sự giác ngộ, 1 chiếc giày là biểu tượng của cõi đời « đến và đi ». Hình ảnh này nhắc nhở người đời muốn được siêu thoát thì phải giác ngộ.

Mẫu tượng đồng Đạt Ma khất thực với hình ảnh khoác áo choàng, chân trần, tay cầm bát xin lương thực của chúng sinh. Khất thực theo quan niệm của nhà Phật là một hình ảnh phổ biến, xin lương thực chỉ xin đủ ăn, không xin nhiều hơn. Hình ảnh này mang ý nghĩa nhắc nhở con người phải biết tu tâm dưỡng tính, không được đánh mất mình trước sự cám dỗ của danh lợi, tiền tài.

Mẫu tượng đồng Đạt Ma quá hải với hỉnh ảnh Đạt Ma 1 tay cầm bát, 1 tay cầm cây thiền trượng, chân trần cưỡi sóng nước cuồn cuộn. Hình ảnh này thể hiện ý chí kiên định, vững vàng của con người trước mọi khó khăn, sóng gió của cuộc đời. Phải giữ cho Tâm tịnh trước mọi sóng gió.

Mẫu tượng đồng Đạt Ma ngồi thiền. Khi ngồi thiền, có loài chim bay đến làm tổ trên mình Đạt Ma nhưng ngài không hề hay biết. Qua đó thể hiện sự tĩnh tâm, yêu thiên nhiên, giao hòa với vạn vật xung quanh.

Hi vọng với bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm cho mình một bức tượng đồng Đạt Ma phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về tượng đồng Đạt Ma tại phố hàng đồng.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.