SẢN PHẨM

Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy phun sương công nghiệp

Máy phun sương là thiết bị quen thuộc, ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt là các ngành công nghiệp. Hệ thống phun sương mang đến nhiều lợi ích cho nhà xưởng cũng như người lao động. Để đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu quả, hãy tham khảo ngay những lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng máy tạo độ ẩm dưới đây.

Vị trí đặt máy phun sương công nghiệp

Vị trí lắp đặt hệ thống phun sương cũng là yếu tố cần cân nhắc kỹ lưỡng. Để chọn vị trí hợp lý làm mát tối ưu, bạn cần tìm hiểu kỹ về quy mô, diện tích nhà xưởng, độ cao của trần là bao nhiêu.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy phun sương công nghiệp
Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy phun sương công nghiệp

Ngoài ra, vị trí lắp đặt phải đảm bảo khô thoáng, tránh ẩm ướt và mối mốc xâm nhập. Điều này sẽ có tác dụng giúp cho tuổi thọ của máy được tăng lên đáng kể. Ngoài ra, khu vực lắp đặt hệ thống phun sương cần có mái che, tránh để ngăn cản mưa nắng làm hư hại, ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng và tuổi thọ của sản phẩm.

Sử dụng đúng bộ nguồn

Với thiết bị công nghiệptrước khi sử dụng bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin liên quan đến khả năng vận hành đặc biệt là bộ nguồn thích hợp. Thiết bị phun sương dễ bị chập cháy, gây hư hỏng và mất an toàn khi sử dụng không đúng bộ nguồn như nhà sản xuất đề nghị.

Khi không có được bộ nguồn phù hợp, bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi nguồn để việc kết nối với thiết bị phun sương hiệu quả và an toàn. Từ đó tránh tình trạng cháy máy, tốn kém chi phí.

Nguồn nước máy phun sương đảm bảo an toàn

Hệ thống phun sương làm việc trực tiếp với nguồn nước ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe của người sử dụng. Khi khí dạng sương hơi nước thoát ra ngoài môi trường, người sử dụng sẽ trực tiếp hít vào cơ thể. Do đó, nguồn nước phải đảm bảo sạch. Người sử dụng cần lưu ý tránh bịt tắc bộ phận cốc lọc nước và béc phun sương của toàn bộ hệ thống.

 Tránh rò rỉ nước trong quá trình sử dụng

Trong môi trường công nghiệp, thiết bị phun sương hoạt động phải đảm bảo không xảy ra tình trạng rò rỉ nước. Bởi việc rò rỉ nước có thể khiến máy móc, thiết bị bị nhiễm ẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến vật chất của nhà máy và không đảm bảo an toàn. Để hạn chế tối đa tình trạng này, bạn cần quấn bang tan trong quá trình sử dụng.                                                                                                                                         

Vệ sinh kiểm tra định kỳ hệ thống phun sương

Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy phun sương công nghiệp
Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy phun sương công nghiệp

Cũng giống như nhiềuthiết bị khác, thiết bị phun sương cần được vệ sinh, kiểm tra định kỳ. Điều này giúp cho máy hoạt động ổn định, chất lượng đảm bảo, mang đến không gian làm việc thoải mái và an toàn cho người lao động.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ và sử dụng máy tạo độ ẩm một cách hiệu quả nhất. Liên hệ Ninol qua hotline: 0909 373 830 khi bạn cần mua sản phẩm phun sương chính hãng hoặc các thiết bị công nghiệp với giá cả phải chăng nhất. Chất lượng và giá cả sản phẩm tại Ninol chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng!