Kính không độ lọc ánh sáng xanh có thực sự bảo vệ mắt.
THỜI TRANG

Kính không độ lọc ánh sáng xanh có thực sự bảo vệ mắt?

Thời kỳ bùng nổ công nghệ số, con người tiếp xúc với các thiết bị điện tử chứa ánh sáng xanh gần như hàng ngày, liên tục với cường độ cao. Mắt tiếp xúc với ánh sáng xanh trong thời gian dài sẽ bị lão hóa, đau nhức và gặp nhiều vấn đề bệnh lý nguy hiểm. Biện pháp nào hiệu quả để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh của thiết bị điện tử. Kính 0 độ đang là giải pháp được nhiều người truyền tai nhau áp dụng. Hiệu quả thực sự của kính 0 độ lọc ánh sáng xanh như thế nào? Kính sử dụng như thế nào để bảo vệ mắt hiệu quả? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng làm rõ và quyết định lựa chọn phù hợp?

Kính không độ lọc ánh sáng xanh có thực sự bảo vệ mắt?

Tác hại tiêu cực của ánh sáng xanh với đôi mắt

Ánh sáng xanh có sẵn trong tự nhiên, trong ánh sáng trắng của mặt trời. Cơ thể và mắt tiếp thu an toàn với nguồn ánh sáng này. Tuy nhiên, ánh sáng xanh nhân tạo từ các thiết bị điện tử như: máy tính, laptop, điện thoại… lại hoàn toàn khác, chứa nguồn năng lượng lớn, có nguy cơ gây hại cho đôi mắt. Nguồn ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử sẽ ngăn chặn não bộ tiết melatonin, giảm chất lượng giấc ngủ.

Năng lượng từ ánh sáng xanh điện tử khá cao, khiến các tế bào võng mạc bị tổn thương, dẫn đến các bệnh lý về mắt, tật về mắt. Mắt tiếp xúc với ánh sáng xanh điện tử liên tục sẽ bị mõi, bị khô, các tế bào chết nhanh hơn và phục hồi lâu… dẫn đến tình trạng lão hóa mắt và bệnh lý về mắt nguy hiểm. Một số bệnh lý thường gặp ở người tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh như: đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, khô giác mạc, mỏi mắt, mắt đỏ dị ứng…

Khả năng bảo vệ mắt của kính không độ lọc ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện từ khi tiếp xúc trực tiếp với mắt trong thời gian dài và liên tục sẽ gây hại, nguy hiểm cho mắt. Người dùng thiết bị điện tử cần có cách bảo vệ đôi mắt trước các tác động này. Sử dụng kính không độ lọc ánh sáng xanh là giải pháp được phát triển giúp người dùng ngăn chặn hiệu quả các nguy cơn.

Kính không độ lọc ánh sáng xanh có thực sự bảo vệ mắt?

Kính không độ lọc ánh sáng xanh với chất liệu kính đặc biệt có khả năng hấp thụ, chống ánh sáng xanh xuyên qua và chiếu trực tiếp lên võng mạc. Gọng kính lớn, che chắn vùng mắt thiệu quả. Giúp đôi mắt có thêm hàng rào bảo vệ hiệu quả khỏi các tia sáng xanh cường độ cao.

Ngoài sử dụng kính không độ lọc ánh sáng xanh, người dùng cần chú ý đến các biện pháp bảo vệ mắt như:

  • Không làm việc thời gian quá dài trên máy tính hay với các thiết bị điện tử, cứ 20 phút nghỉ 1 lần.
  • Sử dụng thuốc nhỏ mắt bổ sung vitamin, nước để tăng cường ẩm cho mắt. Tuy nhiên không nên lạm dụng.
  • Tập nhìn xa để mắt thư giãn đúng cách, tự động điều tiết tự nhiên.

Ánh sáng xanh với nhiều tác động tiêu cực tới đôi mắt, dù tiếp xúc trong thời gian ngắn. Người dùng sử dụng thiết bị điện tử, laptop, điện thoại thường xuyên cần cân nhắc bảo vệ mắt với phụ kiện kính có khả năng lọc ánh sáng xanh hiệu quả. Kính 0 độ được sản xuất với chất liệu kính đặc biệt có khả năng lọc ánh sáng xanh độc hại, giảm tác động xấu lên đôi mắt. Người dùng cần lưu ý chọn mua kính 0 độ lọc sáng xanh chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thông tin kính tại https://kavi.vn/ – đơn vị uy tín chuyên cung cấp kính 0 độ chính hãng giá tốt.