Nội thất

Kích thước cửa chính phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Theo phong thủy, cửa chính là yếu tố dương trạch tam yếu, có ảnh hưởng quan trọng đến mọi người sống trong nhà. Vì vậy mà chọn lựa vị trí, đo đạc và lắp đặt cửa chính rất được cần được quan tâm chú trọng. Xem thử kích thước cửa chính phục thuộc vào những yếu tố nào.

Hướng gió, hướng sáng

Cửa chính là cửa lấy gió, lấy sáng, giúp thông khí và cho không gian sống trong nhà quang đãng, tự nhiên.

Chọn cửa chính theo đúng hướng gió và hướng sáng sẽ giúp ngôi nhà nhận được nhiều nhất ánh sáng tự nhiên, độ thông thoáng, có lợi cho sinh hoạt thường nhật và sức khỏe những  người trong nhà.

Tuy nhiên, với thiết kế nhà lô không chủ động được hướng gió và hướng sáng của cửa chính, thì việc đo đạc kích thước cửa chính và thiết kế của cửa chính rất quan trọng, để tránh gió độc, khí hại, nắng nóng tiêu cực hướng vào bên trong ngôi nhà.

D:\cuanhuanamwindows.com bai 21-30\Kích thước cửa chính phụ thuộc vào những yếu tố nào (1)\cua-600x367.jpg

Kích thước cửa chính phụ thuộc vào nhiều yếu tố xét phong thủy

Tổng thể thiết kế ngôi nhà

Kích thước cửa chính được quyết định dựa theo thiết kế tổng thể của ngôi nhà, chiều rộng và chiều cao nhà, số tầng, số cửa sổ…

Một kích thước cửa chính quá nhỏ, quá hẹp hay quá cao đều ảnh hưởng tới công năng sử dụng và độ bền sử dụng, kể cả tính thẩm mỹ chung của ngôi nhà.

Có nhiều chất liệu dùng để làm cửa như sắt, gỗ, nhôm… và mỗi loại lại có giới hạn kích thước khác nhau để đảm bảo tính nhẹ nhàng, bền tốt và chắc chắn của cả khung bao và cánh cửa.

Vì vậy, căn cứ vào thiết kế chung của ngôi nhà, chọn 1 kích thước cửa chính sao phù hợp, chọn kích thước cửa chính 4 cánh hay kích thước cửa chính 2 cánh, thiết kế đối xứng hoặc bất đối xứng… sao cho vừa đảm bảo tính hài hòa và đảm bảo công năng sử dụng.

Chọn kích thước cửa chính theo phong thủy

D:\cuanhuanamwindows.com bai 21-30\Kích thước cửa chính phụ thuộc vào những yếu tố nào (1)\cavng2cnhlch.png

Chọn kích thước cửa chính theo phong thủy đẹp

Cửa chính ngoài nhiệm vụ lưu thông thuận tiện còn là con đường dẫn vượng khí vào trong nhà.

Khi xem xét phong thủy cho cửa chính, vì thế người ta không chỉ xem hướng, mà còn chú trọng đến kích thước cửa chính theo phong thủy để hóa giải các điều xấu, mong ước những điều tốt đến với mọi người sống trong nhà.

Cửa chính phải lấy đối lưu không khí trong nhà làm trong tâm, nhưng nếu cửa quá lớn sẽ khiến khí trong nhà thoát ra ngoài 1 cách dễ dàng, ngược lại cửa quá nhỏ lại hạn chế các luồng vượng khí lưu thông vào bên trong.

Chọn 1 kích thước cửa chính theo phong thủy vào các kích thước vàng, những con số đẹp, vừa hài hòa với kiến trúc, nhu cầu lại mang giá trị tâm linh tích cực luôn là mong muốn, là sự kỳ vọng của gia chủ.

Người ta sẽ thường kết hợp giữa việc sử dụng thước lỗ ban phong thủy để đo đạc cùng với các bản vẽ hoặc tư vấn thiết kế kiến trúc để cân đối sự hài hòa và tâm linh phong thủy.

Chọn kích thước cửa chính 2 cánh vì thế không thể bỏ qua kích thước theo phong thủy.

Ảnh hưởng không chỉ đến thẩm mỹ, thông khí, lưu thông mà còn đến cả giá trị và lợi ích phong thủy tâm linh, vì thế mà chọn kích thước cửa chính rất quan trọng cho mỗi ngôi nhà.