Kế hoạch 7 ngày đem chồng trở về từ “cơn say nắng”

Cuối cùng thì ngày này cũng tới, khi Lê thấy tim đau thắt vì bị phản bội. 4 năm phổ biến sống, chưa một lần cô thấy chồng mình độc ác tới thế. Quang không còn trọn vẹn tình ái dành cho Lê nữa. Anh “say nắng” một cô viên chức mới về doanh nghiệp. Trẻ trung, dễ nhìn, sáng dạ, giỏi giang – bằng đấy gạch đầu dòng về cô gái ấy thôi, Lê cũng thấy tim nhói lên rồi.

Lê đã mất 2 ngày đắm mình trong nước mắt cùng những trận cãi vã long trời lở đất với Quang. Rốt cuộc cũng chỉ để đay nghiến anh, coi anh như một kẻ tội đồ đáng khinh bỉ nhất trần đời, rồi Lê kể lể không ngừng về những công tích, sự nặng nhọc của mình và hỏi xoáy Quang vì sao lại có thể giày đạp lên tất cả những điều đó để phản bội cô.

Ấy thế mà nhìn cái vẻ mặt cúi đầu nhận tội của Quang, Lê lại càng điên ruột hơn. Cô không biết phải trừng trị Quang như thế nào cho thỏa được bây chừ… Nhưng rồi sau 2 ngày tự mình dằn vặt như thế, Lê nhận ra rằng mình đang đi sai hướng. Chỉ vì một vấn đề không đáng mà Lê đang như dần tiêu diệt cuộc sống của mình.

Bình tâm suy xét lại, Quang vẫn luôn là một người chồng, người cha rất tốt. Chỉ là trong một phút yếu lòng, anh xao xuyến trước người coi gái khác mà thôi. Anh cũng giống như Lê, từng bị rung chuyển với anh sếp Hàn đẹp trai, con trai và rất lãng nhân ở doanh nghiệp của mình đó thôi. Quang chưa làm điều gì có lỗi với Lê cả, chỉ là anh không giữ chặt được cảm xúc của mình. Mà cái điều ấy, mấy ai làm được chứ!

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thôi thì, đành phải hài lòng và tìm cách thoát ra vậy, chứ không nên cố đẩy để chồng xa mình hơn! Trước tiên, cứ hâm nóng tình ái của vợ chồng, để không còn một khe hở nào cho người thứ 3 xen vào. Bởi giả dụ Lê khiến cho Quang yêu cô nhiều hơn, thì vững chắc cô chẳng phải sợ điều gì cả. Lúc ấy có ở bên cạnh ai đi nữa, thì Quang cũng sẽ chỉ nhớ tới vợ mà thôi.

Kế hoạch của Lê là sẽ chỉ mất 1 tuần để gọi tình ái trong Quang quay về. Bởi Quang vẫn luôn rất yêu vợ từ xưa tới nay, nên việc này có khi là dễ chơi nhất.

Trong 1 tuần, Lê lên kế hoạch tút tát lại sắc đẹp. Cô siêng năng tới spa các buổi trưa để dưỡng da, thư giãn, để thân thể buông lỏng. Rồi Lê đồng loạt buôn bán những trang phục thật đẹp dù cho ở nhà hay ra đường – điều mà lâu nay cô vẫn cứ cố “nhịn” để hà tằn hà tiện tiền cho cả nhà. Lê cũng chẳng ngần ngại mạnh tay thay mấy bộ đồ lót vốn đã “quá date” mà cô vẫn dùng dằng nửa muốn vứt nửa không vì nhớ tiếc tiền.

Sáng sáng, Lê sẽ nhắn một tin chúc chồng yêu ngày làm việc hiệu quả, vui tươi. Thi thoảng trong lúc làm việc, Lê lại ép laptop Quang phải rung lên vì những tin nhắn kiểu như: “Em nhớ anh quá! Tối về sớm với em và con, anh nhé!”, hay lại: “Tối nay có món khung xào chua ngọt đấy nhá chồng yêu, nhưng chỉ dành cho ai biết mua hoa tặng vợ thôi!”…

Cứ thế, Lê kéo Quang về sớm hơn trong những ngày đi làm. Cô cũng không để cảnh vợ chồng mất kết nối hoàn toàn trong 8 tiếng ở doanh nghiệp, xoành xoạch hâm nóng bằng những tin nhắn thỉnh thoảng tinh nghịch, lúc lại có chút ướt át mà cô tự nghĩ ra. Lê là dân chuyên văn kia mà, ngày xưa Quang khởi đầu cảm mến Lê cũng chỉ bởi những lá thư vừa sáng dạ, vừa tình cảm đấy thôi…

Rồi những đêm khi con đã ngủ say, Lê lại giật giật kéo tay chồng sang phòng bên cạnh. Nơi cô đã sẵn sàng đèn thắp tinh dầu thơm phức và những bản nhạc không lời êm ái, du dương. Và khi nhìn dáng Lê nõn nà, khoác lên mình một chiếc váy ngủ satin lạnh lùng trong quang cảnh lãng mạn ấy, Quang chẳng thể kìm nén nổi mà không nhấc bổng vợ mình rồi đặt lên giường. Luôn là những nồng say rất thật như đã quên từ lâu trong phút chốc ấy.

Kỳ diệu thay, chỉ một tuần sau đó, thùng mail của Lê báo có thư mới gửi tới từ Quang: “Cảm ơn em vì đã nhắc lại cho anh thấy, là mình may mắn nhường nào khi có một người vợ như em! Anh sẽ không đánh đổi bất kỳ thứ gì để mất em và con cả. Anh sẽ trân trọng gia đình mình cho tới hơi thở phổ biến cục. Anh xin lỗi vì đã làm em phải buồn. Anh yêu em rất nhiều, vợ à!”.

Nước mắt Lê rơi lã chã. Đây có nhẽ là bức thư tình ngọt ngào nhất trong cuộc đời cô. Bởi để có được nó, cô đã phải đánh đổi, đã phải nỗ lực, đương đầu rất nhiều.

Sau chuyện này, cô cũng học được bài học cho chính mình. Rằng tình cảm vợ chồng cũng giống như một cái cây. Nếu mình không chăm bón, tưới nước mỗi ngày thì cây sẽ nhẩn nha héo úa, mục ruỗng. Ấy thế nên cô sẽ không chuẩn y mình bỏ bễ bản thân và quên đi việc phải yêu chồng, vun vén gia đình mỗi ngày nữa.

Theo Cát Tường (Trí Thức Trẻ)