Đồ điện tử

Hiểu về các thông số trên ổn áp lioa để chọn mua đúng cách

Lioa là thương hiệu ổn áp uy tín, lớn và quá phổ biến trên thị trường Việt Nam. Nhiều người tiêu dùng nhầm lẫn Lioa, hiểu không rõ ràng về tên thương hiệu. Ổn áp lioa với nhiều mẫu mã đa dạng, thiết kế với các giới hạn hoạt động khác nhau phù hợp cho từng hệ thống.

Người tiêu dùng mua ổn áp lioa nhưng ít chú ý tìm hiểu kỹ về các thông số kỹ thuật trên thiết bị. Điều này dẫn đến mua và sử dụng lioa không đúng cách. Chia sẻ dưới đây về thông số kỹ thuật được ghi trên lioa cũ sẽ giúp người dùng hiểu, để chọn mua modem phù hợp.

Ý nghĩa của các thông số trên ổn áp lioa

Lioa được sử dụng thường xuyên để ổn định điện áp cho hệ thống điện gia đình. Giải pháp bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện khỏi sự tăng – giảm bất thường của điện áp trong hệ thống, tránh sự cố chập cháy, hư hỏng.

Ổn áp lioa được sử dụng nhiều, nhưng ít người chú ý đến đặc trưng và thông số ghi trên thiết bị. Điều này có nghĩa là người dùng cũng không chú ý đến việc lựa chọn lioa như thế nào cho đúng. Để chọn mua ổn áp lioa chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng, cần hiểu về đặc trưng của các thông số kỹ thuật ghi trên thiết bị:

  • Công suất – là khả năng cấp điện tối đa của thiết bị, được tính toán phù hợp với tổng công suất các thiết bị điện trong gia đình. Đơn vị công suất là VA hay KVA. Ký hiệu thường thấy trên lioa: 5Kva, 7.5Kva, 10Kva… được sử dụng phổ biến cho gia đình.
  • Dải điện áp – thông số miêu tả về áp suất thiết bị đầu vào thấp hoặc cao có thể chịu tải được của lioa. Lioa có 3 dải điện áp: dải hẹp SH: 150v-250v, dải thường DRI: 90v-250v, dải rộng DRII: 50v-250v.
  • Điện áp đầu ra – Lioa được thiết kế cho hệ thống điện Việt nam thường có điện áp đầu ra là 220v và có thêm ít nhất 1 đầu ra với điện áp: 110v, 120v hoặc 100v.
  • Quy cách: kích thước 3 chiều và khối lượng ổn áp.

Nguyên tắc khi mua lioa cũ cần tuân thủ

Lioa được đánh giá cao về độ bền, giá trị sử dụng lâu dài. Mặc dù khó đánh giá để chọn loại lioa chất lượng, nhưng nhiều người vẫn quyết định chọn lioa cũ để sử dụng cho hệ thống điện lưới gia đình. Cần tuân thủ nguyên tắc sau để chọn mua lioa cũ chất lượng:

  • Mua lioa cũ là sản phẩm chính hãng, với logo thương hiệu, thông số kỹ thuật đầy đủ, thiết kế nguyên bản. Sản phẩm còn bảo hành là tốt nhất, do lioa thường được bảo hành lên đến 4 năm. 
  • Mua lioa cần mua các sản phẩm còn nguyên kiện, không bị thay thế bảng điện tử hay cuộn dây đồng – những bộ phận quan trọng quyết định hiệu quả hoạt động của thiết bị. Cần có 1 chút kiến thức để chọn mua.
  • Mua lioa cũ ở các cơ sở uy tín, đáng tin cậy phân phối cả lioa cũ và mới chính hãng. Đơn vị có chính sách bảo hành, đổi trả đảm bảo quyền lợi người dùng.

Lioa có độ bền lớn, tuổi thọ phụ kiện cao phù hợp với điện kiện khí hậu nước ta và sự bất ổn của dòng điện. Lioa cũ đã qua sử dụng với độ mới trên 90% vẫn đáp ứng các yêu cầu sử dụng, bảo vệ điện lưới. Tuy nhiên, người dùng cần biết cách lựa chọn, mua hàng chính hãng với thông số phù hợp.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về lioa cũ, các thông số sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, khách hàng có thể chọn các modem lioa tồn kho tại Nhật linh, với mức giá ưu đãi và đa dạng chủng loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng hệ thống.