Giữ hạnh phúc bằng lời nói, hãy “khóa chặt” chàng bằng những câu thần chú mỗi ngày

Không có anh mọi thứ cứ rối tung lên

“Nào thì cái bóng điện bị cháy mà chẳng có ai thay, điều hòa nhiệt độ cứ kêu ro ro thành tiếng ốn ào không hiểu tại sao, cái máy tính làm việc cũng thường xuyên bị “chập mạch”… chỉ mấy ngày anh đi công việc nhưng mọi thứ cứ rối tinh cả lên”. Câu nói ấy của game thủ khiến chồng cảm thấy kiêu hãnh vì anh ấy rất có ý nghĩa trong cuộc sống của game thủ. Vai trò của anh ấy, một người con trai trong gia đình thật đáng giá và đối với game thủ anh ấy là chỗ dựa hoàn hảo nhất.

Đúng là chỉ có anh mới có thể làm được

Câu nói này khi chồng vừa giúp game thủ sửa xong cái máy tính hay sửa lại cái quạt điện… có ý nghĩa rằng anh là người con trai giỏi nhất, anh thật tài ba/khéo léo/thông minh, chỉ anh mới có thể giải quyết được những công việc mà em cho là gian nan nhất. Câu nói này đủ khiến anh ấy “lên mây”.

Em ủng hộ anh

“Em kiêu hãnh về anh. Em tin vào anh. Em đang ở trong cùng trường hợp với anh. Em không quan tâm người khác nghĩ gì, em biết anh tốt hơn, và em luôn bên anh. Trong mắt em, anh là một người mạnh mẽ, thiên tài…”

Khi game thủ ủng hộ anh ấy, game thủ tin vào anh ta và kiêu hãnh về chồng, anh ấy sẽ trở thành mạnh mẽ hơn: “Sự hỗ trợ của cô ấy mang lại cho tôi sự tự tín rằng tôi có thể giải quyết nhiều vấn đề.” “Tôi đã được tăng sức mạnh.” “Tôi cảm thấy chuẩn bị để chịu được các điều kiện hà khắc, khi tôi được đề cao.” Nhiều người con trai khi được cổ vũ đã tự nhận thấy điều đó.

Anh đi bao lâu cũng được, chỉ cần hẹn về thì em sẽ đợi…

Trên đời này, hạnh phúc nhất là ở một nơi nào đó có người đợi. Và đối với một người con trai thì dù đi khắp nơi, chỉ cần người con gái của mình tình nghĩa hy vọng thì mọi cách biệt, gian nan đều trở thành bé bỏng. Đã bao lâu rồi game thủ chưa nói câu ấy với chồng mình?

Em hạnh phúc vì có anh trong đời

Thường những người chồng vẫn luôn trằn trọc câu hỏi “cô ấy có hạnh phúc khi lấy mình không?”. Và họ luôn muốn hỏi game thủ câu đó vào mỗi ngày. Thay vì chờ anh ấy chủ động, game thủ hãy thủ thỉ điều đó với anh ấy để anh ấy hiểu anh ấy quan yếu biết nhường nào với game thủ.

Không chỉ khi đám cưới mà ngay cả khi đã hôn phối nhiều năm, câu nói khẳng định niềm vui của game thủ khi đã quyết định lấy người ấy luôn cấp thiết và là một trong nhiều câu nói cánh mày râu thích nghe nhất từ vợ mình.

Cảm ơn anh yêu

Chúng ta thường hay bỏ dở những cử chỉ quan tâm nho nhỏ, ví dụ như khi anh ấy xoay sẵn đầu bàn chải đánh răng cho game thủ, hay khi anh ấy thu dọn căn hộ gọn ghẽ gọn nhẹ. Trong cảnh huống này, game thủ nên nói lời cảm ơn anh ấy vì những cử chỉ đó. “Hãy chú ý tới những việc làm chính xác và sự quan tâm mà anh ấy dành cho game thủ mỗi ngày”, Lisa L.Payne, chuyên gia sản vấn về những đổi thay trong cuộc sống (Mỹ) san sớt.

“Cho dù đó là việc anh ấy pha cho game thủ tách cà phê đúng kiểu game thủ thích, hoặc anh ấy giữ cửa cho game thủ… thì hãy luôn cho anh ấy biết rằng game thủ kiểm tra cao hành động của anh ấy như thế nào và nó mang tới cho game thủ cảm giác hoàn hảo như thế nào. Nhờ thế, anh ấy sẽ biết chính xác anh ấy đã làm tốt điều gì và sẽ phát huy điều đó”.

“Có chuyện này em muốn tham khảo quan điểm của anh”

Đàn ông rất thích thấy mình bổ ích. Người con trai nào mà không muốn là một “cây tùng, cây bách” luôn ga-lăng với game thủ gái của mình nói gì tới những việc được nàng nhờ giúp đỡ. Được đàn bà xin lời khuyên, các chàng sẽ rất kiêu hãnh. Bởi thế khi game thủ cần bất kỳ lời khuyên nào trong việc mua camera kỹ thuật số hay trong cách ứng xử với sếp, anh ấy sẽ chuẩn bị giúp đỡ.

Phương Nghi (t/h)