Gái ế “khóc thét” khi đi hẹn hò qua mai mối

Tôi không sắc nước hương trời nhưng cũng không đến mức ma chê quỷ hờn, người chơi hữu chấm cho tôi 6 điểm. Tôi khác lạ có cái răng khểnh duyên dáng nên mỗi khi tôi cười sẽ làm sáng bừng bộ mặt. Đáng tiếc nuối tôi hơi trầm tính, ít nói nên cũng ít cười. Tôi cũng làm nghề kế toán nên tính cách càng hướng nội, ít người chơi hữu và các mối quan hệ.

Tôi cũng đã có kinh nghiệm yêu đương 3 lần nhưng đều chưa đến đâu thì đổ vỡ. Cũng không phải lỗi tại ai mà vì mọi thứ đều nhàn nhạt, chán chán, không hề có nhớ nhung, hoảng sợ nên cả hai đều ngãng ra.

Tôi hẹn xem mắt chỉ vì muốn cho mình thêm cơ hội kết bạn (Ảnh minh hoạ IT)

Tôi hứa hẹn “xem mắt” chỉ vì muốn cho mình thêm thời cơ kết giao (Ảnh minh hoạ IT)

Tôi tụ hợp vào học tập, thăng tiến. 30 tuổi, tôi làm trưởng phòng kế toán cho một tổ chức khá lớn, thu nhập cao. Nhưng tôi là nỗi muộn phiền của bố mẹ. Mẹ cứ nhìn thấy tôi là thở vắn than dài, nói tôi bất hiếu làm bố mẹ không bớt lo, rồi kể lể con bà láng giềng mới 25 đã sinh con thứ 2, rên rỉ đã đi đến đám cưới cháu của đồng nghiệp mà con mình còn chưa cưới. Bà lo tôi già quắt sinh đẻ gian truân hoặc càng già càng kén càng khó tuyển chồng.

Rồi mẹ tôi mở chiến dịch tìm chồng cho tôi. Bà gọi điện nhờ cô dì chú chưng hai họ tìm mối trưng bày. Chưa xong, bà cầm ảnh tôi đến mấy câu lạc bộ tìm người chơi trăm năm để đăng ký, với các tiêu chuẩn thấp đến mức chỉ cần là đại trượng phu đủ tứ chi, không có vợ.

Tôi cũng không muốn nghe mẹ tôi than vãn nên cũng nỗ lực đi “xem mặt”. Lần thứ nhất dì tôi trưng bày cho một anh chàng 40 tuổi, chưa vợ, làm báo, với lời “quảng cáo”: chú ý, tin cẩn. Tôi chờ 30 phút anh ta mới lò dò đến. Chưa đặt mông xuống ghế, anh ta đã ba hoa vừa đi họp với bí thơ tỉnh giấc X, mà còn được ông ấy đích thân bắt tay. Mà ông này không phải ai cũng bắt tay đâu, chẳng qua anh vừa viết được bài báo có tiếng vang nên ông ấy mới khen ngợi.

Nhưng đàn ông thường muốn đốt cháy giai đoạn khiến tôi sốc (Ảnh minh hoạ IT)

Nhưng đại trượng phu thường muốn đốt cháy thời đoạn khiến tôi sốc (Ảnh minh hoạ IT)

Thú thật, ngồi nghe những chiến tích bí thơ này nể, giám đốc kia phục của anh nhà báo mà tôi cũng choáng. Trời nóng, tôi khát nước nên xin phép gọi thêm một cốc nước cam nữa, để lấy sức nghe anh ba hoa. Một lúc, anh ta cúi đầu hút nước soàn soạt rồi sực tỉnh giấc: “À quên, em tên gì nhỉ”, tôi liền lấy cớ đến giờ có cuộc họp quan yếu đi về. Nhưng sau đó, tôi nghe dì tôi kể, anh ta chê tôi không nữ tính, nữ giới mà gầy gò, hông hẹp khó sinh đẻ, trong buổi hứa hẹn đầu còn gọi đến… 2 cốc nước cam thì sau này tiêu pha lãng phí, chồng nào chịu được (!!!).

Anh thứ 2 là một thầy giáo do chưng trưng bày. Anh ta đã ly hôn, có con nhỏ. Rút kinh nghiệm, tôi chỉ gọi một cốc trà dâu, nhâm nhi nhỏ nhẹ. Anh ta lướt nhìn tôi từ trên xuống dưới như định giá một món hàng, rồi anh ta bảo: “Anh thích nữ giới đầy đặn và cao cơ, mà lại được cái em đơn thân nên cũng tạm thời. Nhưng em thu nhập bao nhiêu, có tiền kiệm ước không? Phụ nữ hiện giờ phải chủ quyền, chẳng thể dựa vào vào chồng. Căn nhà anh ở cũng để cho con nên chúng ta thành hôn thì phải làm giấy đoan em không đòi chia của cải với anh. Hơn nữa, anh là con trưởng nên em phải học tề gia nội trợ. Công việc không có gì nhiều nhưng ít ra phải chú ý 1 năm 15 cái giỗ, từ ông kỵ trở xuống”.

Anh ta tuyển đầu bếp mà tôi lại là kế toán!

Câu lạc bộ gọi hứa hẹn tôi cho một anh chàng hơn tôi có 2 tuổi, bảnh bao khiến tôi sửng sốt là sao anh ta lại đi xem mắt. Anh ta vừa gặp gỡ đã khen tôi thuỳ mị, mà nếu tôi bỏ kính kiên cố là một mỹ nhân. “Em rõ ràng là viên ngọc mà chưa ai tinh mắt để nhận ra”. Đưa cho tôi cốc nước mà ngón tay mềm nhũn của anh ta còn quẹt lên mu bàn tay tôi, mắt hấp háy khiến tôi sởn da gà. Anh ta trưng bày, dù tình cảnh không kém nhưng anh ta chưa gặp gỡ được người nào khiến anh ta rung động, cho đến khi gặp gỡ tôi. Rồi anh ta rủ tôi đi nhà nghỉ vì trời nắng thế này, chúng ta nên lựa chọn nơi nào mát mát để hàn ôn cho hiểu nhau hơn.

Anh ta có nhẽ phải tham dự nhóm “tìm người chơi đi nhà nghỉ” mới đúng.

Rồi cũng qua câu lạc bộ, tôi được hứa hẹn một người đại trượng phu hơn 40 đã ly dị. Anh ta sỗ sàng bảo: “Lâu lắm rồi anh chưa quan hệ với ai. Chúng mình đi vui mắt tí đi”. Tôi kìm giễu cợt lắm mới không tạt cốc nước lên đầu anh ta. Thấy tôi giận dữ, anh ta cười khả ố: “Đến câu lạc bộ tìm trai không để ngủ thì để làm gì hả em. Già đến nước này thì còn giữ giá làm nộm à”.

Chàng nữa quần là áo lượt, ăn nói hoà nhã khiến tôi có thiện cảm. Nhưng anh ta nói rằng, mẹ anh ta muốn anh ta tìm một người nữ giới nữ tính, đôn hậu, ít nói. Mẹ anh ta bảo nữ giới không cần phải quá thành đạt, kiếm nhiều tiền, chỉ cần ở nhà phụ trách nội trợ là được. Anh ta đã từng yêu một vài đám, có cô còn là hoa khôi đô thị, mà lại chỉ vì hỗn với mẹ mà anh ta lại bỏ. Cho nên, tôi muốn làm vợ anh ta thì luôn phải chăm chút, quan tâm mẹ.

Làm gì có cô nào muốn cưới mẹ anh ta chứ!..

Mẹ nhất quyết đẩy tôi ra khỏi nhà mà hoàng tử của tôi vẫn chưa thấy đâu (Ảnh minh hoạ)
Mẹ cố định “đẩy tôi ra khỏi nhà” mà hoàng tử của tôi vẫn chưa thấy đâu (Ảnh minh hoạ)

Tôi hứa hẹn xem mặt hạn độ chục người thì lạy van mẹ tha cho tôi. Có lẽ, việc mang danh “gái ế tìm giai” dù “méo mó có hơn không” khiến tôi bị nhiều gã đại trượng phu khinh thường hoặc là duyên của tôi chưa đến nên gặp gỡ toàn người “khác thường”. Và không ít gã trai lầm lẫn định nghĩa “hò hứa hẹn để khám phá nhau” với việc “tìm đối tác quan hệ tình dục” nên vừa gặp gỡ là đã đòi đi nhà nghỉ.

Cuối cùng mẹ tôi cũng buông tha cho việc mối manh cho tôi. Nhưng bà lại đăng ký cho tôi tham dự một câu lạc bộ quần vợt vì chỗ đó nhiều đại trượng phu. Bà cố định dỡ “ngòi nổ” cho tôi trước Tết năm nay. Tôi chắc sắp có chuyện để kể tiếp.

Theo Thu Lan/Dân Việt