SẢN PHẨM

Dinh dưỡng cho người điều trị covid tại nhà

Tại các thành phố lớn, tâm dịch, số lượng bệnh nhân covid đông, được bác sĩ cho điều trị tại nhà với những ca có biểu hiện nhẹ. Ngoài tuân thủ liệu trình điều trị, sử dụng thuốc tại nhà, yêu cầu chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân covid cần được cải thiện. 

Lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn để chăm sóc sức khỏe người bệnh. Chọn loại thực phẩm tươi sống hay thực phẩm đông lạnh? Đồng thời, bổ sung dinh dưỡng như thế nào cho người bệnh covid nhanh chóng phục hồi? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu để chăm sóc dinh dưỡng cho người điều trị trước – trong và sau covid tại nhà hiệu quả.

Chế độ dinh dưỡng cho người điều trị covid cần chú ý

Hiện nay, ngày càng có nhiều Fo, F1 được yêu cầu điều trị tại nhà. Những đối tượng nhiễm virus nhưng có tải lượng thấp, sức đề kháng tốt và không có các dấu hiệu chuyển biến nặng. Chế độ ăn cung cấp dinh dưỡng tại nhà rất quan trọng, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe, tạo sức đề kháng tốt với virus.

Chế độ ăn cần phù hợp với từng độ tuổi để giúp thể tăng cường hấp thu. Một số lưu ý chăm sóc dinh dưỡng hàng ngày cho người điều trị covid tại nhà:

  • Thức ăn đa dạng, với nhiều loại thực phẩm dễ hấp thu. Bởi, cơ thể người bệnh đang trong quá trình điều trị sẽ rất mệt mỏi, chán ăn. Nên lựa chọn thực phẩm dạng lỏng, cháo hoặc súp để người bệnh dễ ăn, dễ hấp thu, đặc biệt là trẻ nhỏ.
  • Người bệnh cần tăng cường nước cho cơ thể, bổ sung nước cam, nước chanh trong chế độ uống hàng ngày, giúp cơ thể tăng cường giải độc.
  • Chế độ ăn cần có nhiều rau xanh đậm, rau củ hầm, trái cây… để bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể xây dựng hệ miễn dịch.
  • Yêu cầu quan trọng vẫn là đảm bảo thực phẩm sạch đầy đủ các nhóm chất: protein, chất béo, carbs có lợi cho cơ thể. Người bệnh điều trị không được bỏ bữa, tăng cường ăn sữa chua, thịt gà, ngũ cốc…

Lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn chăm sóc sức khỏe người bệnh

Mùa dịch cần chọn thực phẩm sạch, an toàn để chăm sóc sức khỏe không chỉ người bệnh mà còn cho các thành viên khác trong gia đình. Thực phẩm sạch cần đảm bảo các yếu tố:

  • Nguồn gốc xuất xứ thực phẩm rõ ràng, truy xuất quy trình sản xuất, không sử dụng hóa chất thực vật, chất bảo quản. Thực phẩm cần đạt các tiêu chuẩn thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ hay thực phẩm an toàn do cơ quan chức năng cấp.
  • Thực phẩm đông lạnh cần trong thời gian sử dụng, không quá 6 tháng và được bảo quản ổn định trong điều kiện nhiệt độ -18 độ C.
  • Hạn chế thực phẩm chế sẵn với nhiều dầu mỡ, chất phụ gia, muối hay đường tinh luyện. Nên chọn đồ tươi hoặc đồ đông lạnh để chế biến món ăn hàng ngày.

Bệnh nhân điều trị covid tại nhà với các triệu chứng nhẹ, khi được bổ sung đủ dinh dưỡng, liệu trình thuốc sẽ ổn định và chóng khỏi. Do vậy, ngoài tuân thủ nghiêm ngặt chế độ thuốc, nghỉ ngơi, dinh dưỡng cần được chuẩn bị cần thận, dễ hấp thu cho cơ thể. Lựa chọn thực phẩm an toàn, sạch, đảm bảo xuất xứ rõ ràng để nấu nướng hàng ngày. Tại www.zinfood.com, thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, an toàn sẽ là lựa chọn cho bữa ăn gia đình mùa dịch, tăng cường dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể.