Công nghệ gạch thảm phòng khách 3D mới nhất 2020 (2)
Nội thất, Xây dựng

Công nghệ gạch thảm phòng khách 3D mới nhất 2020

Gạch thảm phòng khách hiện có rất nhiều hình thức trang trí khác nhau. Bạn có thể chọn gạch thảm cnc để tạo nên những họa tiết đặt biệt. Chúng có thể thay thế cho các loại thảm vải, gạch bông. Nhưng độc đáo và đạt tính nghệ thuật cao hơn phải kể đến thảm gạch 3D. Loại thảm gạch này sẽ mang đến một không gian ảo với hiệu ứng 3D khá lý tưởng và đạt tính nghệ thuật cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về dòng sản phẩm này nhé.

Gạch thảm 3D là gì?

Gạch thảm 3D là dòng sản phẩm trang trí gạch nền mới nhất hiện nay. Dòng sản phẩm này được thực hiện công nghệ in 3D hiện đại để tạo nên những không gian ảo, sống động và đạt tính nghệ thuật cao nhất. Với các dịch vụ gạch nền cao cấp này bạn có thể in mọi hình dáng, bức tranh lên nền sàn của mình và hoàn toàn độc quyền. Đây là cách để bạn tạo nên sự khác biệt so với các loại gạch nền thông thường.

Cấu tạo của gạch thảm 3D

Gạch thảm phòng khách phân khúc thảm 3D được rất nhiều người lựa chọn. Kết cấu của chúng cũng đặc biệt nên mang lại độ bền rất cao. Trước khi sử dụng dòng sản phẩm này các bạn cũng nên tìm hiểu qua về cấu trúc của chúng.

  • Lớp xương gạch 3D: Gạch thảm 3D được cấu tạo từ lớp bột đá được trộn với các loại phụ gia hóa học. Quá trình ép và tạo hình khối được thực hiện với máy ép thủy lực áp lực cao để tạo nên độ dày và sự chắc chắn cho khung gạch với diện tích lớn.
  • Tiếp theo là lớp hình ảnh 3D: Đầu tiên hình ảnh sẽ đảm bảo được độ phân giải cao để thích hợp với từng kích thước gạch khác nhau. Từ 1m2 cho đến 20m2 thì sản phẩm đều có thể in lên mà không bị nhòe, luôn luôn sắc nét. Hình ảnh 3D được vẽ và tạo hiệu ứng 3D ở mọi góc nhìn để tạo nên sự sinh động nhất.
  • Lớp phủ bề mặt: Sau khi tiến hành in 3D thì sẽ tiến hành công đoạn phủ bóng bề mặ. Hình thức này nhằm bảo vệ hình ảnh 3D, chóng tia UV và các tác động của thời tiết cũng như vận hành máy móc và con người khi đi lên chúng.

Gạch thảm 3D sau khi được gia công sẽ được cắt CNC công nghệ cao. Quá trình cắt này sẽ được thực hiện bởi máy cắt CNC. Khi nối các viên gạch với nhau trong quá trình thi công sẽ kín khít tuyệt đối mà không cần đến các đường mạch như nhiều loại gạch khác.

Đặc biệt là thời gian trôi qua thì số lượng mẫu mã gạch thảm 3D lại sáng tạo càng nhiều. Nổi trội nhất là bạn có thể yêu cầu thiết kế các không gian gạch nền 3D theo ý tưởng của mình. Gạch thảm phòng khách sẽ đẹp hơn với lối thiết kế độc đáo này.

Nhược điểm của gạch 3D

Để các bạn có cái nhìn toàn diện chúng tôi cũng chia sẻ một vài thông tin về thảm gạch phòng khách 3D.

Thảm gạch 3D sau khi thi công sẽ khó để thay đổi. Đặc biệt là khi bạn làm hỏng 1 vài vị trí trên nền nhà sẽ không có gạch để thay thế. Nếu muốn sửa đổi bạn gần như phải thay mới hoàn toàn.

Trong quá trình sử dụng, vết bẩn và lau chùi cùng ánh sáng mặt trời có thể khiến gạch vị ố vàng, màu sắc không tươi mới như ngày đầu. Tuy nhiên quá trình này cũng mất nhiều năm mới xuống cấp các bạn nhé.

Chúng có độ bền lớn, cắt cnc tạo khối liền mạch khi gia công do vậy để thay đổi công trình này sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Để hiểu thêm các bạn có thể truy cập vào  https://gachtham.net/, tại đây bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về các loại gạch nền phòng khách khác. Hoặc gạch thảm Thủ Đô sẽ tư vấn các loại gạch phù hợp nhất cho bạn.