Cơ sở khoa học cho thực phẩm chức năng và những điều cần biết (2)
Sức khỏe - làm đẹp

Cơ sở khoa học cho thực phẩm chức năng và những điều cần biết

Để tiến hành gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe cần một nền tảng về dinh dưỡng và khoa học sinh học. Không phải ai cũng có thể tự mình thực hiện quá trình gia công bảo vệ sức khỏe. Ngoài công nghệ sinh học, nghiên cứu y khoa còn cần hệ thống máy móc chuyên dụng, nhà máy đạt chuẩn GMP. Chúng tôi chia sẻ một số thông tin liên quan đến thực phẩm chưc năng để giúp các bạn nghiên cứu về lĩnh vực này tốt nhất.

Cơ sở khoa học cho thực phẩm chức năng và những điều cần biết

Thực phẩm chức năng mang đến nguồn lợi gì?

 • Phát triển cơ thể toàn diện, tăng cường các chức năng sinh lý mang đến sức khỏe tốt nhất cho con người. Từ đây có thể đẩy lùi những bệnh tật, bệnh mãn tính và giúp con người vượt qua mọi bệnh tật, tăng sức đề kháng.
 • Thực phẩm chức năng không phải là phát kiến vô tình. Chúng phải qua quá trình nghiên cứu phù hợp với con người. Do vậy có thể giúp con người ngăn ngừa lão hóa, ô xy hóa và tăng tuổi thọ tốt nhất.
 • Các hệ cơ xương, tim mạch, não, hệ tuần hoàn… đều được cải thiện khi bạn sử dụng thực phẩm chức năng tốt và đúng loại.

Chính vì thế tại Việt Nam và trên thế giới công nghệ gia công thực phẩm chức năng mới phát triển nhanh đến tốc độ chóng mặt. Từ việc phản đối thực phẩm chức năng khi chúng mới xuất hiện trên thị trường, cho đến thời điểm hiện tại mọi người lại xem đây như là một sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe.

Cơ sở khoa học về thực phẩm chức năng

 • Các thực phẩm thiên nhiên được nghiên cứu các hoạt tính tốt để hỗ trợ sức khỏe.
 • Nghiên cứu công nghệ gia công thích hợp
 • Nghiên cứu liều lượng mà còn người cần thiết mỗi ngày cho các hàm lược khác nhau để gia công thành thực phẩm chức năng.
 • Mỗi loại sẽ có những hình thức gia công khác nhau theo dạng viên, dạng nước, dạng bột, dạng sủi…
 • Đại tràng, trực tràng, tim phổi, các bệnh mãn tính, stress oxy hóa được nghiên cứu từng bệnh một. Biểu hiện của chúng, cách khắc phục sức khỏe. Sau đó tìm kiếm các hoạt chất đó trong thiên nhiên và tiến hành gia công thực phẩm chức năng theo những công thức chuyên biệt.
Cơ sở khoa học cho thực phẩm chức năng và những điều cần biết

Sự uy tín của thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng tại nước ngoài phải có chứng nhận từ FDA, phải đạt các chuẩn GMP. Tại Việt Nam, các nhà máy gia công thực phẩm cũng đạt chuẩn GMP và đảm bảo được các yêu cầu của Bộ Y Tế. Các sản phẩm này trước khi ra thị trường sẽ trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau.

 • Nghiên cứu và công bố về hàm lượng chất dinh dưỡng. Lập công thức và thử nghiệm lâm sàng trước khi đi vào gia công.
 • Nghiên cứu các tiêu chuẩn và ham lượng chất dinh dưỡng trong thực phẩm chức năng phù hợp với nhiều đối tượng và độ tuổi khác nhau.
 • Đưa ra sản phẩm thử nghiệm, bằng chứng khoa học về sự thành công của sản phẩm đó trước khi gia công.
 • Cấu trúc và chức năng của thực phẩm chức năng. Phù hợp với những đối tượng nào. Có chỉ định gì với bệnh lý nào hay không.

Đặc biệt là phải đảm bảo quy trình gia công nghiêm ngặt. Chỗ đứng của thực phẩm chức năng đối với người tiêu dùng hiện nay rất quan trọng. Rất nhiều người xem thực phẩm chức năng là một thành phần không thể thiếu trong các bữa ăn.

Tại Việt Nam, ngoài thực phẩm chức năng sản xuất trong nước còn có thực phẩm chức năng nhập khẩu nước ngoài. Việc gia công thực phẩm chức năng cũng đực rất nhiều nhà máy tại Việt Nam hỗ trợ. Cũng chính sự phát triển này nên rất nhiều nghiên cứu có giá trị, các thực phẩm và dược liệu quý cũng được gia công đại trà để hỗ trợ tốt nhất cho người tiêu dùng.