MARKETING ONLINE

Các vấn đề bạn cần chú ý khi thiết kế website chuẩn seo

Hiện nay, trong thời đại 4.0 thì website chính là vũ khí hữu hiệu giúp các đơn vị kinh doanh quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình tới khách hàng. Vậy khi thiết kế website chuẩn seo, các doanh nghiệp cần chú ý những điều gì? Hãy cùng http://light.com.vn tìm hiểu các lưu ý khi thiết kế website chuẩn seo trong bài viết dưới đây nhé!

Khi thiết kế website chuẩn seo, bạn cần chú ý tới những điều gì?

Xác định rõ mục đích thiết kế website của doanh nghiệp mình

Giao diện website được ví như bộ mặt của doanh nghiệp nên đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng tiềm năng. Do đó, để định hướng được giao diện website của công ty mình và chọn được phong cách thiét kế thích hợp, bạn cần xác định rõ mục đích thiết kế. 

Chẳng hạn như nếu bạn cần thiết kế website với mục đích bán hàng thì hãy tập trung vào việc sắp xếp danh mục sản phẩm rõ ràng, khoa học. Để giúp khách hàng tiện lợi trong việc tìm kiếm sản phẩm và thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn hơn. 

Đưa ra một số tiêu chí khi thiết kế website 

Các bạn hãy tìm hiểu thị trường mà mình kinh doanh để xác định được đúng đối tượng khách hàng. Tìm hiểu thói quen sở thích của họ để đưa ra các tiêu chí khi thiết kế website. Cụ thể như sau:

  • Chọn màu sắc chủ đạo phù hợp với lĩnh vực kinh doanh để ghi dấu ấn thương hiệu với khách hàng. Chẳng hạn như bạn thiết kế website cho dịch vụ thuộc ngành y tế thì nên chọn tông màu xanh nhạt hoặc trắng để tạo niềm tin cho khách hàng. 

Bạn nên chọn màu sắc chủ đạo của website phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình

  • Chọn font chữ: Đối với website về nghệ thuật thì bạn hãy chọn font chữ mảnh có cách điệu một chút. Còn website về công nghệ thì bạn hãy chọn font chữ dễ nhìn là được. 
  • Chọn phong cách thiết kế phù hợp với đặc điểm của khách hàng. 
  • Sắp xếp nội dung hợp lý, khoa học qua việc xây dựng cây thư mục hoặc bản đồ nội dung. 

Tối ưu website chuẩn SEO

Tối ưu website chuẩn seo sẽ giúp web tăng khả năng được hiển thị trên Google. Từ đó giúp tăng lượt traffic và thu hút nhiều khách hàng tìm đến website hơn. Để tối ưu website, ngoài việc xây dựng content hướng tới người dùng và đi backlink chất lượng thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề gì? 

Hãy cùng tìm hiểu http://light.com.vn các vấn đề cần chú ý khi tối ưu website chuẩn seo ở dưới đây nhé!

  • Tốc độ tải trang: Đây là yếu tố đánh giá web có chuẩn seo hay không? Đồng thời nó còn ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng. Website có tốc độ tải trang càng nhanh giá sẽ càng được Google đánh giá cao. 
  • Nút CTA cụ thể, rõ ràng: như Mua ngay, Đăng ký ngay, Thêm vào giỏ hàng… Nút kêu gọi hành động này có mục đích là giúp khách hàng nhận biết bước tiếp họ sẽ làm gì? Nên giúp doanh nghiệp bạn có thể chuyển đổi từ traffic thành doanh thu và ngày càng phát triển hơn. 

Bạn nên thiết kế website có tốc độ tải trang nhanh

  • Thiết kế website kết hợp UI, UX: Tức là thiết kế website phải đảm bảo tính thẩm mỹ và trải nghiệm của người dùng. Bố trí đầy đủ các chức năng cần thiết và đảm bảo thân thiện với thao tác của người dùng. 
  • Giao diện tương thích với mọi thiết bị di động như smartphone, máy tính, ipad… Bởi điều này sẽ giúp website của bạn gần hơn với khách hàng tiềm năng. 

Trên đây đã chia sẻ các vấn đề bạn cần chú ý khi thiết kế website chuẩn seo. Qua đó, để sở hữu gói thiết kế website đẹp mắt và siêu thông minh thì bạn hãy liên hệ với công ty TNHH Light theo http://light.com.vn. Đây là đơn vị có bề dày kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ nhân viên thiết kế website chuyên nghiệp nên sẽ đáp ứng tốt mọi tiêu chuẩn của bạn.