Cầm đồ điện thoại, cầm đồ laptop loại nào có lợi hơn?

Rất nhiều người trong chúng ta sở hữu cùng lúc cả điện thoại và laptop. Khi gặp khó khăn buộc phải xoay được tiền mặt trong thời gian vài ba tiếng, cầm đồ tạm thời là việc hiệu quả hơn. Khi đó, chúng ta nên cầm đồ điện thoại hay cầm đồ laptop? Một số phân tích sau có thể giúp bạn đưa ra quyết định đơn giản hơn.

Số tiền cầm đồ điện thoại và cầm đồ laptop

Nhiều người sẽ nghĩ cầm đồ laptop sẽ thu được nhiều tiền hơn so với điện thoại. Điều này chưa chắc chính xác.

Bạn có thể mang điện thoại, laptop đi cầm khi cần thiết nhưng cần chú ý đến giá
Bạn có thể mang điện thoại, laptop đi cầm khi cần thiết nhưng cần chú ý đến giá

Bởi lẽ, giá trị của 1 chiếc máy tính cũng như giá trị của 1 chiếc điện thoại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, giá trị sản phẩm ban đầu là 1 trong những điều không thể bỏ qua. Việc những chiếc smartphone đắt đỏ hơn 1 chiếc laptop không hề hiếm. Bởi thế mà tiền thu được khi cầm từng loại cũng khác nhau.

Ví dụ đơn giản nhất ở đây là nếu cầm iphone đời mới, chắc chắn bạn sẽ nhận được khoản lớn hơn cầm máy ASUS đời cũ đã sử dụng nhiều năm trước. Ngoài ra, khi lựa chọn giữa 2 thiết bị, bạn cũng nên chú ý đến vị trí, vai trò và nhu cầu sử dụng.

Bạn cần tự đánh giá tình trạng thực tế của mỗi thiết bị, áng chừng số tiền hao mòn sau thời gian sử dụng của thiết bị. Cũng có thể mang cả 2 đồ vật đến tiệm để hỏi giá, so sánh số tiền trước khi quyết định cầm món đồ nào để có được số tiền đang thiếu cũng như tiện hơn cho những công việc sau đó cũng như chắc chắn khả năng chuộc đồ ra sao.

Khả năng chuộc khi cầm đồ điện thoại và cầm đồ laptop

Dù là máy tính, laptop hay điện thoại, bạn chỉ có thể chuộc lại những món đồ này khi chuẩn bị đủ số tiền đã giao ước với bên dịch vụ cầm đồ. Khi thực hiện việc đưa đồ, nhận tiền, bạn thường sẽ được đưa lại các loại giấy tờ chứng minh giao dịch, cụ thể chi tiết có thể là hợp đồng, chỉ khi thực hiện, đảm bảo đúng theo hợp đồng thì việc chuộc đồ mới có thể thực hiện.

Khi có điều kiện, hãy chuộc lại những món đồ bạn thật sự trân trọng
Khi có điều kiện, hãy chuộc lại những món đồ bạn thật sự trân trọng

Như vậy, khả năng chuộc laptop hay điện thoại là ngang nhau nếu bạn chọn đơn vị cung cấp dịch vụ làm việc đúng như cam kết. Với điều kiện nói trên, chỉ cần có đủ tiền trả lại là việc chuộc gần như khá dễ dàng. Không nói về việc làm thế nào để kiếm được số tiền chuộc đồ (vì đó là việc bạn cần tự mình thực hiện) thì món đồ nào có tiền cầm lớn hơn, lãi suất cao hơn thì chuộc sẽ khó hơn.

Trước khi cầm, nếu có thể, chúng ta vẫn nên suy xét để biết nên cầm đồ gì và phương án kiếm tiền, chuộc đồ sau đó sẽ ra sao.

Có thể kết luận rằng: Chúng ta không thật sự có đáp án chính xác cho việc nên cầm đồ điện thoại hay cầm đồ laptop. Tuy nhiên, thông thường, máy tính có thể làm được nhiều việc hơn trong khi điện thoại nếu tập trung mục đích chính là nghe gọi có thể tạm thời chuyển sim sang máy rẻ hơn để tiết kiệm và cầm điện thoại để có tiền. Vì lẽ trên, bạn hoàn toàn có thể chọn cầm smartphone thay vì máy tính.