Cách rã đông thịt gà đông lạnh đúng cách (1)
SẢN PHẨM

Cách rã đông thịt gà đông lạnh đúng cách, an toàn cho sức khỏe

Sử dụng thực phẩm đông lạnh, chắc chắn không còn xa lạ đối với nhiều gia đình Việt hiện nay. Thịt gà đông lạnh có ưu điểm chế biến nhanh lại chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất…rất tốt cho xương và tim mạch. Từ thịt gà bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ thịt gà luộc, thịt gà nấu măng cho đến thịt gà nướng vô cùng thơm ngon. Tuy nhiên muốn thịt gà luôn dai, ngon và không gây ảnh hưởng cho sức khỏe thì việc rã đông thịt gà đông lạnh đúng cách rất quan trọng. Do đó những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây, bạn hãy bỏ túi ngay nhé!.

Cách rã đông thịt gà đông lạnh đúng cách, an toàn cho sức khỏe

Vì sao bạn cần phải rã đông thịt gà đông lạnh trước khi chế biến?

Thịt gà đông lạnh sau khi giết mổ sẽ được cấp đông ở nhiệt độ -40 độ C, cho nên muốn chế biến thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là rã đông nó. Việc bạn quên rã đông và chế biến ngay thịt gà khi còn nguyên đá sẽ dẫn đến những ảnh hưởng sau:

  • Thịt gà đông lạnh chưa được rã đá mà chế biến ngay sẽ rất lâu chín. Và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chờ đợi. Thậm chí các món ăn sau khi chín sẽ không thơm ngon, đậm đà nữa nhé.
  • Ngoài ra thịt gà đông lạnh chưa rã đông đã chế biến, còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe vì biến đổi các chất trong quá trình nấu.
  • Không những vậy, thịt gà đông lạnh chưa làm tan hết đá đã được sử dụng. Sau khi chế biến thịt sẽ rất mềm và bở. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hương vị, mà còn mất đi các giá trị dinh dưỡng bên trong thịt gà.

Cách rã đông thịt gà đông đông lạnh đúng cách nhất hiện nay

Nếu bạn không muốn món thịt gà mà mình chế biến dở tệ và và thịt khi ăn không ngon, hãy nhớ rã đông thịt trước nhé. Sau đây là một số cách rã đông thịt gà đông lạnh vừa nhanh lại an toàn cho sức khỏe, bạn hãy áp dụng ngay nhé.

Rã đông thịt gà đông lạnh bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh

Đây là cách giúp cho thịt gà sau khi chế biến sẽ dai, ngon hơn nhờ vào quá trình rã đá tự nhiên. Do đó khi xác định sẽ chế biến món gà cho cả nhà thưởng thức, bạn hãy nhớ mang thịt gà đông lạnh cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm ở ngăn mát nhé.

Rã đông thịt gà đông lạnh bằng cách ngâm vào nước lạnh

Muốn rã đông thịt gà đông lạnh nhanh để sử dụng, mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi. Bạn hãy cho thịt gà đông lạnh vào túi zip, sau đó ngâm vào chậu nước lạnh và thay nước liên tục để rã đá nhanh hơn nhé.

Rã đông thịt gà đông lạnh bằng lò vi sóng

Trong những trường hợp khẩn cấp, cần chế biến ngay thịt gà nhưng bạn lại quên lấy thịt gà đông lạnh ra trước thì đây là cách chữa cháy nhanh nhất. Bạn chỉ cần cho thịt gà vào lò vi sóng và chọn thời gian phù hợp. Như vậy chỉ trong nháy mắt là bạn có thể chế biến ngay các món ăn từ gà mà mình cần như gà chiên giòn, gà rim, hay gà kho…cho gia đình hay bạn bè thưởng thức.

Cách rã đông thịt gà đông lạnh đúng cách, an toàn cho sức khỏe

Tạm kết

Thịt gà đông lạnh muốn ngon, dai và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe ngoài lựa chọn đúng đơn vị cung cấp thịt gà uy tín thì rã đông thịt đúng cách vô cùng quan trọng. Do đó với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên, bạn hãy đừng bỏ qua nhé. Đảm bảo thịt gà sau khi chế biến ngon không khác biệt gì so với gà tươi đâu nhé. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ có thể truy cập zinfood.com. Nhân viên của chúng tôi sẽ giải đáp và phục vụ quý khách hàng chu đáo nhất.