Các phương pháp kiểm tra linh kiện điện tử cho máy tính
Đồ điện tử

Các phương pháp kiểm tra linh kiện điện tử cho máy tính

Linh kiện điện tử được sử dụng cho máy tính có rất nhiều thiết bị khác nhau. Bạn có thể chọn mua ó tại nhiều địa chỉ khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay không phải đơn vị nào cũng cung cấp hàng chất lượng cao vì vậy khi lựa chọn cần kiểm tra thật kỹ.

Bạn không có kinh nghiệm trong vấn đề kiểm tra linh kiện điện tử chuyên sử dụng cho máy tính. Vậy làm thế nào nhận biết được sản phẩm nào chất lượng? Đừng lo lắng về điều đó, hãy ghi nhớ những phương pháp kiểm tra cho từng linh kiện sau đây.

Các phương pháp kiểm tra linh kiện điện tử cho máy tính

Kiểm tra ngoại hình của tất cả các sản phẩm

Công việc đầu tiên bạn cần thực hiện khi muốn chọn lựa được các linh kiện điện tử uy tín chất lượng là kiểm tra về ngoại hình của nó. Nếu phát hiện những linh kiện có ngoại hình cũ kỹ hãy tránh xa nó. Nên tìm đến những linh kiện có ngoại hình mới, chất lượng. Đồng thời tìm đến những sản phẩm có chế độ bảo hành dài hạn, nó giúp bạn cảm thấy an tâm hơn rất nhiều.

Cách kiếm tra chi tiết các linh kiện điện tử dùng trong máy tính

Kiểm tra bo mạch chủ

Bo mạch chủ được đánh giá là một trong những linh kiện dễ dính lỗi nhất trong case. Bởi nó chứa rất nhiều cổng giao tiếp khác nhau. Khi kiểm tra nó cần xem xét kỹ các góc, bề mặt của các bo mạch, chân cắm. Nếu nhận thấy có điều gì bất thường, bạn nên từ bỏ chúng

Kiểm tra RAM

Đối với RAM, bạn cần kiểm tra thật kỹ về thông số. Tiếp đến có thể dùng phần mềm Memtest86 để kiểm tra. Đối với linh kiện điện tử này bạn cần chọn lựa sản phẩm có chế độ bảo hành tốt. Bởi nó rất khó kiểm tra chi tiết bên trong chất lương hay không

Các phương pháp kiểm tra linh kiện điện tử cho máy tính

Kiểm tra CPU

CPU được đánh giá là linh kiện khó chết nhất trong máy tính. Do đó cách kiểm tra thiết bị này dễ dàng hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác. Bạn có thể kiểm tra linh kiện này bằng cách yêu cầu người bán khởi động máy. Nếu nhận thấy truy cập vào hệ điều hành bình thường bạn đã thành công.

Kiểm tra VGA

Linh kiện VGA thường gắn liền với các game thủ. Vì vậy hãy kiểm tra nó bằng cách bật máy và chơi thử một game 3D nào đó. Nếu nhận thấy khung hình ổn định, nhiệt độ ổn định và không xuất hiện các vệt sọc bạn có thể chọn lựa chúng. Nếu nhận thấy màn hình xuất hiện vệt sóc bạn nên tránh xa linh kiện đó ngay.

Kiểm tra HDD

Đối với linh kiện này, bạn nên kiểm tra xem nó có boot được không. Việc này không hề đơn giản, bạn chỉ cần xem ổ cứng khi hoạt động có phát ra những tiếng kêu cọc cạch hay không. Nếu phát hiện thấy tiếng kêu bạn nên tránh xa nó bởi có thể linh kiện này đã gặp phải vấn đề.

Trên đây là một số cách kiểm tra các linh kiện điện tử được sử dụng cho máy tính. Bạn nên dắt túi để biết cách thực hiện. Nếu cần đến sự giúp đỡ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.