Các dòng tranh đồng treo phòng khách nổi bật.
Nội thất

Các dòng tranh đồng treo phòng khách nổi bật

Việt Nam với nhiều dòng tranh nghệ thuật đặc trưng, mang đậm nét truyền thống văn hóa riêng biệt mà không ở đâu có được. Tranh nghệ thuật được xây dựng trên chất liệu lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán hay chất liệu cuộc sống và trí tưởng tượng của con người. Dòng tranh đồng được ưa chuộng, lựa chọn nhiều để treo phòng khách, các nơi trang trọng đặc biệt. Người chơi muốn tìm kiếm một lựa chọn tranh đồng treo phòng khách nổi bật thì dưới đây sẽ là những gợi ý không thể bỏ qua. Đồng thời bài viết sẽ chia sẻ thông tin giúp người chơi tranh lựa chọn được mẫu tranh đồng phù hợp.

Kinh nghiệm chọn mua tranh đồng treo phòng khách

Thiết kế phòng khách đẹp mang thể hiện bộ mặt của gia chủ, nên thường được chú trọng đặc biệt cả về tính nghệ thuật và giá trị cả các vật phẩm trang trí. Tranh đồng mỹ nghệ với sự kết hợp của chất liệu đồng trang trọng và nghệ thuật tranh Việt nam độc đáo tạo nên tác phẩm có nhiều giá trị, phù hợp cho trang trí nội thất phòng khách.

Tranh đồng treo phòng khách thường lựa chọn ở các vị trí trung tâm, dễ quan sát, nơi tiếp khách để làm nổi bật và làm tăng sự trang trọng của không gian. Mua tranh đồng mỹ nghệ cho phòng khách cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

Các dòng tranh đồng treo phòng khách nổi bật

Các dòng tranh đồng treo phòng khách nổi bật

 

  • Tranh cần có nội dung, ý nghĩa riêng, thể hiện gu thẩm mỹ, sở thích và cá tính riêng của gia chủ.
  • Lựa chọn tranh với kích thước, khổ tranh phù hợp với nơi treo, cân đối và phối hợp hài hòa với không gian hay vật dụng nội thất.
  • Tranh treo phòng khách thường có ý nghĩa phong thủy khá lớn, cần xem xét đến tuổi, mệnh của gia chủ, cân bằng các yếu tố ngũ hành, mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân.
  • Phối cảnh tranh cần hài hòa, đường nét chạm trổ tinh sảo, uyển chuyển… phụ thuộc vào tay nghề thợ. Bởi vậy cần lựa chọn tranh đồng ở các làng nghề truyền thống hoặc cơ sở uy tín.

Gợi ý các dòng tranh đồng treo phòng khách được yêu thích

Tranh đồng phát triển cùng lịch sử và cuộc sống con người Việt Nam. Người chơi tranh sẽ có khá nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, thiết kế, dòng tranh đồng khác nhau. Dưới đây sẽ là một số gợi ý đang được ưa chuộng:

Các dòng tranh đồng treo phòng khách nổi bật

Các dòng tranh đồng treo phòng khách nổi bật

  • Dòng tranh đồng đồng quê với hình ảnh cây đa, giếng nước, sân đình… các hoạt động thường ngày, lao động của con người Việt.
  • Dòng tranh phong thủy – được xây dựng với nội dung sâu sắc, các điển tích văn hóa mang đến may mắn, tài lộc, là sự cầu chúc và mong muốn của con người trong cuộc sống.
  • Dòng tranh dân gian – tranh Đông Hồ, Tranh lành Sình, Tranh hàng Trống… đậm nét văn hóa Việt.
  • Tranh chữ – dòng tranh thư pháp nghệ thuật độc đáo.

Với sự đa dạng của các làng nghề, quy trình chế tác thủ công, nội dung tranh, chất liệu… tranh đồng mỹ nghệ đa dạng về nội dung, ý nghĩa. Dòng tranh đồng treo phòng khách sẽ là điểm nấn cho không gian nên bức tranh cân được lựa chọn cẩn thận, đáp ứng các tiêu chí về thẩm mỹ, phong thủy, giá trị nội thất phù hợp. Người chơi tranh cần cân nhắc lựa chọn ở cơ sở chế tác truyền thống lâu năm để đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ cao. Đúc đồng Quang hà là cơ sở chế tác thuộc làng nghề đúc đồng Nam định, một gợi ý về chất lượng và giá cả ưu đãi.