Xây dựng

Bố trí hệ thống ánh sáng và trang trí quán cafe bằng đèn led như thế nào?

Bạn muốn không gian của quán cafe không chỉ đẹp mà còn độc đáo và lung linh nhất? Vậy thì, việc bố trí ánh sáng kết hợp đèn trang trí cho quán cafe chính là điều quan trọng nhất mang đến sự thành công.

Đối với quán cafe thì ánh sáng quan trọng thế nào?

Trong một thiết kế, ánh sáng được coi là một yếu tố tạo nên giá trị cảm xúc chân thực cho khách hàng. Có thể, quán cafe có được không gian rộng rãi, thiết kế nội thất đẹp mắt, nhưng nếu ánh sáng thiếu sự phù hợp thì sẽ khiến cho khách hàng không có được sự ấn tượng để quay lại.  

Hiện nay, nhu cầu chụp ảnh, selfie rất phổ biến ở giới trẻ. Nếu quán cafe thiếu ánh sáng sẽ không thể hiện rõ được sự rõ ràng trong các bức ảnh. Còn nếu sáng quá thì mất đi sự lãng mạn của quán. Vì thế việc bố trí ánh sáng là một điều rất quan trọng trong thiết kế quán cafe.

Nguyên tắc chọn đèn thả cho quán cà phê hiện đại

Những lưu ý khi sử dụng ánh sáng cho quán cafe

Hệ thống ánh sáng độc đáo và nổi bật sẽ khiến cho quán cafe của bạn ấn tượng trong mắt mọi người. Có lẽ đây chính là điều đầu tiên để thu hút khách hàng.

Việc bố trí đèn sẽ thể hiện rõ phong cách của quán. Tùy vào thiết kế mà phân bổ số lượng đèn, mẫu mã và cường độ chiếu sáng sao cho phù hợp. Điều này sẽ tạo nên nét độc đáo cho quán cafe của bạn.

Nhu cầu check-in và chụp ảnh của khách hàng ở những quán có không gian đẹp rất cao. Việc bố trí ánh sáng và đèn trang trí quán sao cho phù hợp sẽ làm tăng sự độc đáo, phong cách riêng của thương hiệu. Đây sẽ là một cách để marketing cũng như tăng số lượng khách đến với quán cafe của bạn.

Cách bố trí hệ thống ánh sáng và đèn trang trí cho quán cafe 

1.Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Đối với thiết kế nào cũng vậy, ánh sáng tự nhiên luôn mang đến cảm giác chân thực, giúp cơ thể thư giãn nhẹ nhàng. Nếu diện tích quán hạn chế, bạn nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ hoặc giếng trời.

2.Sử dụng các loại đèn led khác nhau 

Xu hướng nổi bật hiện nay là sử dụng đèn led thanh nhôm profile bởi những ưu điểm của nó đem lại giá trị cao.

Tìm hiểu: Thanh nhôm profile là gì?

Đèn led thanh nhôm cố định cần được bố trí với khoảng cách đều nhau và phù hợp. Đảm bảo cho không gian quán đều được phủ một lớp ánh sáng nhẹ và tự nhiên nhất. 

3.Kết hợp với các loại đèn trang trí khác

Đèn trang trí như là món trang sức để tạo thêm điểm nhấn trong thiết kế của quán. Có thể lấy ví dụ, quán cafe được thiết kế kiểu truyền thống thì nên chọn các loại đèn có mẫu mã kiểu cổ điển và chú trọng đến sự thủ công. Như vậy, tổng thể sẽ toát lên sự gần gũi, thân thiện của quán.

4.Tạo nhiều lớp ánh sáng

Nên dùng nhiều lớp ánh sáng bằng các nguồn sáng khác nhau trong thiết kế quán cafe:

  • Ánh sáng chính cơ bản
  • Ánh sáng chi tiết trang trí trên bàn
  • Ánh sáng chiếu hắt 
  • Ánh sáng tự nhiên

Việc sử dụng nhiều nguồn ánh sáng khác nhau tạo cho quán có một không gian thỏa mãn với các nhu cầu hoạt động khác nhau mà không bị phụ thuộc thời gian sáng tối.

Bạn có thể sử dụng thiết bị điều chỉnh độ sáng để thay đổi ánh sáng khi cần thiết, tạo cho không gian được nổi bật và ấm cúng hơn. 

Lời kết

Hi vọng bài chia sẻ này sẽ phần nào giúp bạn có được kiến thức để thiết kế không gian quán cafe một cách hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công!