Bộ lư đồng thờ cúng giá bao nhiêu là hợp lý (2)
Nội thất

Bộ lư đồng thờ cúng giá bao nhiêu là hợp lý

Giá bộ lư đồng thờ cúng luôn là mối quan tâm hàng đầu. Vậy bao nhiêu là mức giá phù hợp? Tùy vào từng mục đích thờ cúng, điều kiện kinh tế. Việc bao nhiêu là phù hợp với giá lư đồng thờ cúng là một khái niệm trừ tượng. Chúng tôi sẽ báo giá chi tiết để quý vị và các bạn có thể định hình rõ ràng hơn về đồ đồng thờ cúng các loại cũng như đỉnh đồng nhé.

Lư đồng gồm bao nhiêu loại

Đồ đồng Việt rất đa dạng. Riêng đỉnh đồng cũng chia thành nhiều phạm trù khác nhau. Chẳng hạn như:

Đỉnh đồng thờ cúng gia tiên. Các sản phẩm này thường nhỏ gọn, có kích thước thông dụng từ 30 đến 50cm. Sản phẩm này thường rơi vào mức giá từ 3 đến 10 triệu. Chúng có thể cao hơn tùy vào các hình thức khảm nạm.

Lư đồng thờ trong các chùa chiền. Loại lư đồng này lại chia làm 2 loại. Lư đồng để ngoài trời thắp hương không có nắp. Lư đồng để trong nhà với nắp đỉnh đồng đầy đủ. Hạng mục này thường có giá đắt nhất. Kích thước cũng lớn nhất. Hình thức khảm nạm cũng đa dạng. Có thể là các linh vật như dơi, rồng, thất lân… Vì thế giá thành của chúng cũng thường từ vài chục triệu trở lên.

Lư đồng tại dòng họ, nhà thờ gia tộc. Thường đỉnh đồng loại này cần chạm trỗ hoa văn cầu kỳ, kích thước cũng đa dạng. Và chúng đi kèm đầy đủ bộ ngũ sự, tam sự. Hình thức được ưa chuộng là khảm tam khí, ngủ sắc hoặc đồng hun giả cổ. Nguyên bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ đôi lúc cũng có giá lên đến 100 triệu đồng.

Vậy mức giá bao nhiêu là phù hợp?

Phải xét theo điều kiện kinh tế của bạn như thế nào. Đồ thờ cúng bằng đồng mà bạn hướng đến thuộc hình thức khảm nạm nào. Kích thước đồ đồng thờ cúng của bạn cần là bao nhiêu. Từ những thông số này mới biết được mức giá.

Tốt nhất vẫn là quý vị nên áng định mức giá mình có thể chấp nhận là bao nhiêu. Từ đó xác thực kích thước đồ đồng phù hợp với không gian thờ. Từ những thông tin này bạn có thể liên hệ với các xưởng đúc đồng để được tư vấn và báo giá thích hợp nhất.

Hãy đảm bảo là bạn tìm đến các xưởng đúc đồng trực tiếp, không bán thông qua hình thức mua đi bán lại. Có như vậy bạn mới đảm bảo mua được đồ đồng đẹp, giá thành tốt. Các vấn đề chăm sóc khách hàng và bảo hành sản phẩm cũng hoàn hảo nhất nhé.

Mua đồ đồng thờ cúng tại Quang Hà

Đồ đồng thờ cúng Quang Hà là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Cung cấp đồ đồng thờ cúng và gia công đồ thờ cúng bằng đồng hơn 18 năm. Mọi nhu cầu thờ cúng, giá thành và văn hóa thờ cúng của người Việt Quang Hà đều nắm bắt tốt nhất. Mọi thắc mắc về thờ cúng, giá thành đồ đồng sẽ được đơn vị này cung cấp tốt nhất từ A đến Z. Liên hệ với đồ đồng thờ cúng ngay hôm nay để nhận sự tư vấn hoàn hảo quý vị nhé.

Tạm kết

Đồ đồng thờ cúng cần đến chuyên môn và lương tâm với nghề. Một số sản phẩm đúc lẫn quá nhiều chì. Sản phẩm sẽ nặng, giá thành lại đắt nhưng độ bền và nước màu của đồng không thể đẹp theo thời gian. Kinh nghiệm mua đồ đồng thờ cúng sẽ được truyền tải ở bài viết tiếp theo. Quý vị và các bạn nên dành thời gian để nghiên cứu thêm. Hoặc thông qua bài viết của chúng tôi để tìm hiểu nhiều hơn nhé. Cám ơn quý vị đã dành thời gian tìm hiểu về đồ đồng thờ cúng Quang Hà thông qua bài viết này.