DU LỊCH – ẨM THỰC

Bỏ bao nhiêu chi phí mua quà tặng hợp lý khi đi tour Cô Tô?

Trong mỗi chuyến đi xa, quà tặng luôn là vật phẩm không thể thiếu. Đi tour Cô Tô, du khách có cơ hội được trải nghiệm đặc sản tuyệt vời. Những món ăn của xứ đảo đặm đà níu giữ bước chân người đi. Không những thế, những đặc sản này còn là vật phẩm quà tặng không ai có thể khước từ.

Bỏ bao nhiêu chi phí mua quà tặng hợp lý khi đi tour Cô Tô?
Bỏ bao nhiêu chi phí mua quà tặng hợp lý khi đi tour Cô Tô?

Mua quà gì khi đi tour Cô Tô?

Tour Cô Tô đưa du khách đến khám phá xứ sở của ốc đảo thần tiên. Ngoài những thắng cảnh tuyệt đẹp của tạo hóa ban tặng. Du khách còn được thưởng thức những trò chơi giải trí hấp dẫn thú vị. Đặc biệt được tận tay lựa chọn những món quà tặng ý nghĩa mang về đất liền.

Cũng như những tour du lịch biển khác, tour du lịch Cô Tô là nơi mua hải sản tươi sống. Thiên nhiên ban tặng cho huyện đảo phong phú những đặc sản hiếm tìm. Nào là bào ngư cao cấp, ốc móng tay, mực một nắng, bề bề, sứa. Nào là hải sâm bổ dưỡng, sá sùng cho đến các loài cua, ghẹ…tươi ngon. Ngư dân trên đảo thường đánh bắt và đem chúng bán ở các bến tàu. Du khách được đóng thùng những hải sản ưa thích về làm quà biếu.

Bạn có thể dạo quanh chợ hải sản Cô Tô với vô vàn của ngon vật là. Trông rất thích mắt và muốn rinh ngay về làm quà. Hải sản vừa tươi, vừa ngon quả thật là món quà chưa bao giờ hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, Cô Tô còn nhiều mặt hàng lưu niệm hết sức ấn tượng. Những món quà từ vỏ sò, trai, ốc hình dạng tuyệt đẹp. Chắc chắn nó sẽ nằm trong bộ sưu tập quà tặng mà bạn muốn dành cho người thân, bạn bè.

Bỏ bao nhiêu chi phí mua quà tặng hợp lý khi đi tour Cô Tô?

Mỗi thức quà từ Cô Tô luôn có đặc trưng riêng, đi kèm với đó là những mức giá khác nhau. Với các món quà lưu niệm từ vỏ ốc, sò, trai thì giá thành khá rẻ. Khoảng chỉ từ vài chục ngàn đồng là bạn có được nhiều món đồ hấp dẫn. Nhưng đại đa số du khách đến đây thường ưu tiên hơn mua hải sản làm quà. Tuy vậy bạn cũng cần xem xét mức chi phí bỏ ra để mua hải sản quà tặng hợp lý.

  • Tôm he thường có mức giá dao động từ 400.000 đồng đến 420.000 đồng/ kg
  • Ốc móng tay có mức giá dao động từ 150.000 đồng đến 180.000 đồng/ kg
  • Hải sâm tươi có mức giá dao động từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng/ kg
  • Mực một nắng có mức giá dao động từ 250.000 đồng đến 350.000 đồng/ kg
  • Sá sùng tươi có mức giá dao động từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng/ kg
  • Cá tráp biển nướng muối có mức giá dao động từ 150.000 đồng đến 180.000 đồng/ kg…

Mỗi nơi có mỗi giá bán khác nhau, nhưng đây là mức giá chung trên thị trường. Bạn nên cân nhắc để không bị mua hớ giá.

Làm sao để mua được hải sản tươi về làm quà?

So với quà lưu niệm khác, hải sản có mức giá khá cao, bảo quản cũng khá khó khăn. Do vậy, để có hải sản tươi ngon nhất về làm quà khi đi tour Cô Tô. Bạn phải chọn mua những loại hải sản tươi ngon. Đừng chọn những loại hải sản đã ướp lạnh lâu ngày. Hải sản tươi sống có thời gian bảo quản lâu hư hơn.

Bảo quản hải sản đúng cách để giữ được lâu hơn khi về đất liền. Thường những hải sản được đóng trong thùng xốp, được ướp đá để luôn tươi ngon. Bạn có thể yêu cầu người bán đóng gói cẩn thận cho mình.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn có được quà tặng hấp dẫn nhất. Chúc bạn có một tour du lịch Cô Tô với nhiều điều thú vị hơn cả.