Dịch Vụ SEO

Backlink website là gì? Vai trò của backlink trong SEO

Backlink là cụm từ quen thuộc mà dân SEO thường sử dụng. Nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy thứ hạng của một trang web. Vậy thực chất backlink website là gì và nó có vai trò như thế nào. Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây. 

Backlink website là gì?

Thuật ngữ backlink web được hiểu đơn giản là những liên kết được trả về từ những diễn đàn, blog, trang web khác với trang web chính. Trong quá trình thực hiện SEO thì backlink website vẫn được coi là một yếu tố được ưu tiên trong công việc xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Một trang web được coi là chất lượng khi nó có càng nhiều backlink website chất lượng. 

Backlink là gì?

Backlink là gì?

Vai trò của backlink website

Phía trên là định nghĩa về backlink. Sau khi hiểu được khái niệm này thì có lẽ bạn cũng đoán được vai trò của backlink website trong việc cải thiện thứ hạng cho trang web. Dưới đây là một số vai trò của backlink: 

Xem ngay: Dịch vụ SEO TPHCM tại https://muabacklink.net/dich-vu-seo-tphcm/

Gia tăng thứ hạng cho website

Backlink website được mọi người ví như một lá phiếu bầu giúp cải thiện độ uy tín của website đối với các công cụ tìm kiếm trên Internet. Nó đóng vai trò điều hướng giúp lượng người ghé thăm website một cách thường xuyên hơn. Chính điều này đã cải thiện vị trí của website trên bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm của công cụ tìm kiếm Google. 

Backlink có nhiều tác dụng trong cải thiện thứ hạng trang web

Backlink có nhiều tác dụng trong cải thiện thứ hạng trang web

Đảm bảo các trang trong website sẽ được index nhanh hơn

Backlink website giúp cho crawler dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và thu thập thông tin trên tất cả các trang web của bạn. Đây cũng chính là một yếu tố tác động tích cực tới thứ hạng của từ khóa tìm kiếm. 
Đặc biệt là đối với các web mới được thành lập. backlink website giúp các crawler phát hiện được và index nhanh hơn. Số trang mà công cụ tìm kiếm tín nhiệm được gia tăng nhiều hơn. Hơn thế số lượng từ khóa tiềm năng trên mỗi trang cũng được xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Tạo ra một lưu lượng truy cập gián tiếp

Một trong những lợi ích mà backlink tay đem lại cho bạn chính là lôi kéo người tìm truy cập vào website của bạn mà không cần thông qua các công cụ tìm kiếm. Từ đó tạo ra một lượng truy cập gián tiếp.

Những cách tạo website backlink hiệu quả

Dưới đây là một số cách tạo backlink hiệu quả

Trao đổi backlink

Trao đổi backlink với các trang web khác chính là các tạo backlink hiệu quả và được dùng phổ biến nhất. Việc trao đổi các liên kết này có hai cách chính là trao đổi chéo và trao đổi hai chiều. 

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Các trang mạng xã hội cũng là công cụ hỗ trợ trong việc tạo backlink hiệu quả. Cách này khá an toàn, miễn phí và đem lại hiệu quả cao.

Hy vọng với những thông tin nêu trên đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết về website backlink. Để có nhiều thông tin khác hãy tham khảo những bài viết khác trên website của chúng tôi.