f59d0c449f.jpeg
Sức khỏe - làm đẹp

8 dấu hiệu có thể cảnh báo sớm một tháng trước cơn đau tim

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Quy tắc đơn thuần này ứng dụng cho bất cứ căn bệnh nào và đặc thù có trị giá khi các triệu chứng không được nhận thức đúng. Bright Side sẽ diễn đạt các triệu chứng thiết yếu có thể xảy ra 1 tháng (hoặc thậm chí sớm hơn) trước khi bạn bị đau tim. Bạn cần chú ý hơn trong trường hợp bị cánh báo có nguy cơ.

1. Mệt mỏi

Mệt mỏi thất thường là 1 trong những triệu chứng chính cho thấy 1 cơn đau tim sắp xảy ra. Phụ nữ có nhiều kỹ năng gặp loại triệu chứng này hơn nam giới.

Hoạt động thể chất hoặc ý thức không phải là bởi vì cho sự nhọc mệt này và nó sẽ tăng lên vào cuối ngày. Triệu chứng này tương đối rõ ràng và sẽ không được chú ý: 1 vài lần bạn sẽ thấy nhọc mệt để thực hành các nhiệm vụ đơn thuần như dọn giường hoặc tắm.

2. Đau bụng

Đau bụng, buồn nôn, nôn hoặc đau bụng dữ dội là 1 số triệu chứng đa dạng nhất. Chúng có kỹ năng xảy ra giữa cả nam và nữ.

Đau bụng trước cơn đau tim diễn ra theo từng đợt: đau – giảm đau – đau quay lại. Quá trình này diễn ra trong 1 thời kì ngắn. Sự bít tất tay thể chất có thể khiến trầm trọng thêm những cơn đau bao tử.

3. Mất ngủ

Mất ngủ cũng liên đới đến việc tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ, thường gặp ở con gái. Đi cùng với mất ngủ thường là sự lo lắng ở chừng độ cao và giảm trí tưởng.

Các triệu chứng bao gồm khó ngủ, khó duy trì giấc ngủ và thức dậy sớm.

4. Khó thở

Chứng khó thở hoặc ngạt thở tà tà biển hiện rõ ràng khi bạn chẳng thể hít thở sâu. Bạn sẽ có cảm giác như thường đủ không khí, chóng mặt và thở dốc. Chúng thường xảy ra ở cả nam và nữ trong 6 tháng trước khi bị đau tim. Đó thường là ký hiệu cảnh báo về trạng thái không phờ phạc hay bơ phờ.

5. Rụng tóc

Rụng tóc thất thường được coi là ký hiệu tương đốic có thể trông thấy được về nguy cơ mắc bệnh tim. Thông thường, nó tác động đến nam giới trên 50 tuổi nhưng 1 số con gái cũng có thể thuộc hàng ngũ nguy cơ. Hói đầu cũng có liên đới đến mức tăng lên của hormone cortisol.

6. Nhịp tim không đều

Nhịp tim chậm hoặc loàn thường đi kèm với 1 cơn hoảng loàn, lo lắng, đặc thù là ở con gái. Nó xuất hiện đột ngột và biểu thị tương đốic nhau: loại nhịp (nhịp tim thất thường) hoặc nhịp tim nhanh (tăng nhịp tim). Tập thể dục có thể tạo ra 1 kích thích bổ sung cho sự gia tăng nhịp tim, đặc thù là trong trường hợp bệnh xơ vữa động mạch.

Nhịp tim thất thường kéo dài 1-2 phút. Nếu nó không hết, bạn có thể cảm thấy chóng mặt và nhọc mệt quá mức. Lúc đó, hãy gọi ngay cho thầy thuốc.

7. Mồ hôi quá nhiều

Tình trạng đổ mồ hôi thất thường hoặc quá nhiều là ký hiệu cảnh báo sớm cơn đau tim. Nó có thể xảy ra ở bất cứ lúc nào trong ngày hoặc ban đêm. Triệu chứng này tác động đến con gái nhiều hơn và thường bị lẫn với việc nóng nực hoặc đổ mồ hôi đêm điển điển hình của mãn kinh.

Các triệu chứng giống cúm, da ướt hoặc mồ hôi đổ ra bất kể nhiệt độ hoặc sự cố gắng của thân thể. Mồ hôi tuồng như quá nhiều vào ban đêm.

8. Đau ngực

Nam giới và con gái trải qua cơn đau ngực ở các cường độ tương đốic nhau với nhiều hình thức. Ở nam giới, triệu chứng này kể đến những ký hiệu sớm thiết yếu của 1 cơn đau tim sắp xảy ra mà không nên bỏ qua. Mặt tương đốic, nó chỉ tác động đến 30% con gái.

Đau ngực có thể mở mang đến cảm giác không thả phanh ở 1 hoặc cả hai cánh tay (thường là bên trái), hàm dưới, cổ, vai hoặc bao tử.

Theo Ngôi sao