KIẾN THỨC

Du học Đài Loan thu hút du học sinh trên toàn thế giới

Du học Đài Loan hiện nay được đánh giá rất cao. Số lượng du học sinh tăng vọt những năm gần đây. Điều gì đã khiến một đất nước nhỏ tại xứ Đài thu hút được nhiều sự chú ý đến như vậy? Các thông tin tại sao du học Đài Loan lại mang đến cơn gió mạnh như vậy sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết đến các bạn ở nội dung bên dưới.

Giáo dục chất lượng cao

Đài Loan có rất nhiều ngành học đa dạng. Các trường đại học được đánh giá chất lượng cao. Các du học sinh có thể học được cả tiếng Trung và tiếng Anh song hành với nhau. Chính phủ Đài Loan, tổ chức phi chính phủ cũng quan tâm rất nhiều đến nền giáo dục nên có rất nhiều học bổng trong nước cũng như học bổng cho các du học sinh.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng của Đài Loan đều tìm kiếm cho mình được những công việc lý tưởng.

Du học Đài Loan thu hút du học sinh trên toàn thế giới

Học bổng đa dạng

Học bổng tại xứ Đài được chia làm nhiều loại khác nhau. Chẳng hạn như học bổng toàn phần, học bổng dành cho học phí, học bổng cho phí sinh hoạt hàng tháng. Đôi lúc còn có học boognr cho những chuyến đi với vé máy bay cố định theo chu trình nào đó. Du học Đài Loan bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích mà những quốc gia châu Á khác sẽ chẳng thể hỗ trợ về học bổng tốt như xứ Đài.

Văn hóa thú vị

Văn hóa Đài Loan tiếp thu nền văn hóa tinh hoa từ Trung Hoa. Sau khi phát triển và hội nhập với kinh tế thế giới, văn hóa của nhiều quốc gia thì tạo nên những nét riêng cho mình. Truyền thống và hiện đại đan xen với nhau tạo nên những nét văn hóa vô cùng thú vị.

Món ăn tuyệt hảo

Ba bước lại có một cửa hàng ăn là lời đồn đoán không hề sai lệch về Đài Loan. Có đến 20 phố hàng ăn vặt. Các nhà hàng sang trọng cũng có. Đài Loan mang đến cho thực khách những món ngon đáo khẩu. Đây cũng là một trong những lý do nhiều người đến với Đài Loan để du học.

Học tiếng Trung và tiếng Anh song hành

Ngoài tiếng bản ngữ của mỗi du học sinh thì còn biết thêm được cả tiếng Trung và tiếng Anh. Học tiếng Trung giỏi sẽ có rất nhiều lợi thế. Hiện nay tầm quan trọng của tiếng Trung trên chính trường quốc tế được đánh giá cao. Chưa kể đến nếu giỏi tiếng Trung sẽ nhận được rất nhiều các học bổng có giá trị lớn từ nhiều nguồn khác nhau.

Vị trí và điều kiện thời tiết tốt

Quanh năm thoáng mát, cách Việt Nam chỉ vài giờ bay, chênh lệch 1 múi giờ. Điều này tạo nên sự thuận tiện cho việc di chuyển.

Kiếm việc làm ngoài giờ lương cao

Một số du học sinh có thể kiếm việc làm ngoài giờ với mức lương rất cao. Với số tiền này bạn có thể trang trải học phí và một số phí sinh hoạt hàng ngày. Điều này có thể làm giảm áp lực tài chính cho cha mẹ và chính bản thân rất nhiều.

Du học Đài Loan thu hút du học sinh trên toàn thế giới

Người dân thân thiện

Người bản ngữ xứ Đài rất thân thiện. Họ luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người.

Đặc biệt là các dịp lễ cũng tương đồng với Việt Nam. Chẳng hạn như Tết Trung Thu, Nguyên Đán, Đoan Ngọ… Điều này tạo nên một sự thuận tiện lớn về sinh hoạt, ngày nghỉ và giúp người Việt có cảm giác thoải mái như ở quê nhà.

Đó là những lý do tại sao du học Đài Loan lại được nhiều người chú trọng đến như vậy. Các bạn đang tìm hiểu về du học tại Đài Loan? Đây là lựa chọn đúng đắn! Ngoài những vấn đề trên thì Đài Loan còn nổi tiếng với mức học phí rẻ nhưng chất lượng giáo dục tốt nhất Châu Á.