Dầm cầu trục đơn và dầm cầu trục đôi loại nào tốt (2)
Xây dựng

Dầm cầu trục đơn và dầm cầu trục đôi loại nào tốt?

Trở thành cánh tay phải đắc lực trong các nhà máy, xí nghiệp, dầm cầu trục là thiết bị không thể thiếu cung ứng đến người dùng giải pháp nâng hạ hiệu quả, nhanh chóng, an toàn. Nhiều người dùng vẫn còn băn khoăn không biết dầm cầu trục đơn và dầm cầu trục đôi loại nào tốt? Hãy dành chút thời gian quý báu của bạn để cùng tìm hiểu câu trả lời ngay dưới đây nhé.

Vai trò của dầm cầu trục trong công nghiệp

Phải nói rằng, sự sáng tạo của con người là thành quả tuyệt vời khi nghiên cứu, chế tạo ra dầm cầu trục. Một thiết bị cực kỳ hữu ích phục vụ tốt nhất nhu cầu của con người. Dầm cầu trục là bộ phận chủ yếu của cầu trục. Được làm từ thép chuyên dụng có chiều dài, chiều rộng khác nhau, sức chịu tải khác nhau.

Đóng vai trò là cầu nối quan trọng và là thiết bị nâng, hạ, di chuyển hàng hóa với trọng lượng lớn trong các không gian rộng của nhà xưởng, nhà máy. Sản phẩm giúp giải thoát sức lao động của con người, tiết kiệm chi phí đầu tư thuê nhân công. Bên cạnh đó còn đảm bảo được sự an toàn trong vận chuyển mà vẫn đảm bảo được hiệu suất làm việc tốt nhất.

Với việc tích hợp công nghệ biến tần, thiết bị còn mang đến khả năng nâng/ hạ, di chuyển hàng hóa nhẹ nhàng. Giảm thiểu đến mức thấp nhất những hư hại cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Dầm cầu trục đơn và dầm cầu trục đôi loại nào tốt?

Các nhà sản xuất cầu trục đã nghiên cứu, chế tạo ra hai loại dam cau truc phục vụ tốt nhất cho mục đích sử dụng của con người. Điểm ưu việt của dầm cầu trục đơn và dầm cầu trục đôi là được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến, tự động bậc nhất. Mang đến sự an toàn và đáng tin cậy cho người dùng. Để biết loại dầm cầu trục nào tốt nhất, chúng ta hãy cùng đánh giá ưu và nhược điểm của từng sản phẩm nhé.

Đánh giá về ưu nhược điểm của dầm cầu trục đơn

  • Về ưu điểm: cầu dầm trục đơn là sản phẩm có thiết kế gọn nhẹ, trọng tải nhẹ nên có thể sử dụng ở mọi không gian nhà xưởng mà không chiếm quá nhiều diện tích. Việc lắp đặt, sửa chữa khá đơn giản, quá trình sử dụng không đòi hỏi phải là người có trình độ chuyên môn cao. Mức giá đầu tư cầu trục đơn thấp vì chỉ có 1 khung dầm nên không tốn nhiều vật liệu, phụ kiện để sản xuất.
  • Về nhược điểm: Trọng tải nâng hạ thấp từ 0,5 đến 20 tấn. Hiệu suất làm việc không cao, chiều cao nâng hạ thấp hơn, mức độ ổn định cũng thấp hơn nên thường được sử dụng trong những nhà máy, nhà xưởng có quy mô nhỏ

Đánh giá về ưu nhược điểm của dầm cầu trục đôi

  • Về ưu điểm: Kết cấu của dầm cầu trục đôi rất vững chắc do tổ hợp từ 2 dầm, độ cứng lớn. Có thể di chuyển hàng hóa có tải trọng lớn, sức nâng cao hơn nhiều so với dầm đơn từ 20 – 600 tấn. Đem đến năng suất làm việc cao và hiệu quả hơn nhiều.
  • Về nhược điểm: Quá trình lắp đặt, sửa chữa cao, đòi hỏi phải có trình độ kỹ thuật cao. Mức giá đầu tư cũng cao hơn so với dầm cầu trục đơn.

Dầm cầu trục đơn và dầm cầu trục đôi loại nào tốt?

Hai thiết bị dam cau truc đơn và dầm cầu trục đôi đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau nhưng chức năng quan trọng như nhau. Tùy vào quy mô nhà xưởng và điều kiện tài chính mà người dùng đầu tư vào sản phẩm phù hợp. Nếu cần tiết kiệm chi phí, sử dụng quy mô nhà xưởng nhỏ thì bạn nên chọn dầm cầu trục đơn. Còn nếu muốn sở hữu hiệu suất làm việc cao cho nhà máy, xưởng sản xuất quy mô lớn thì cần sử dụng dầm cầu trục đôi để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo:
https://www.i-pro.vn/cau-truc-la-gi-cau-truc-co-cau-tao-nhu-the-nao/