Có nên tiêm botox không
Sức khỏe - làm đẹp

Có nên tiêm botox không?


Tiêm botox là bước đột phá mới trong ngành thẩm mỹ. Phương pháp này có thể thay thế các ca phẫu thuật xâm lấn gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn e ngại về hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Xoay quanh vấn đề có nên tiêm botox không? Bài viết này sẽ cho quý vị câu trả lời thỏa đáng nhất.

Có nên tiêm botox không?

Nguồn gốc của botox, có nên tiêm botox không?

Botox thực chất là loại chất được chiết xuất từ vi khuẩn yếm khí có tên gọi là Clostridium Botulinum type A. Hay nó còn có tên gọi khác là chất làm giãn cơ. Loại protein này được tinh chế. Có khả năng tác động vào nhóm cơ hoạt động quá mức. Khiến cho các cơ được thả lỏng. Bên cạnh đó, botox cũng có khả năng hạn chế vận động cơ. Nguyên nhân khiến nếp nhăn xuất hiện nhiều trên da.

Tùy là vi khuẩn yếm khí có chứa độc tố mạnh. Nhưng botox lại có thể ngăn chặn luồng xung động thần kinh. Làm yếu phần cơ mặt dưới da và không cho chúng co giật. Vì thế được ứng dụng phổ biến trong phẫu thuật mắt và não.

Chất botox có nguy hiểm gì khi làm đẹp không? Có nên tiêm botox không? Đây là dung dịch tuy có độc tố, nhưng nếu tiêm với lượng vừa đủ. Nó có thể mang đến nhiều công dụng tuyệt vời trong việc ứng dụng vào thẩm mỹ. Khi được đưa vào cơ thể, botox có thể giúp ngăn chặn luồng xung động thần kinh. Qua đó làm thư giãn các nếp nhăn, làm phẳng các nếp nhăn trên da. Làm mờ nếp nhăn trán, xung quanh mắt, miệng, cổ chỉ từ 3 – 7 ngày. Trẻ hóa sẽ kéo dài được từ 4 – 9 tháng.

Có nên tiêm botox không?

Tiêm botox dành cho những đối tượng nào?

Tiêm botox gọn hàm, tiêm botox nâng mày, tiêm botox xóa nhăn…là giải pháp làm đẹp tuyệt vời dành cho những người:

  • Có cơ hàm phát triển quá mức, khiến cho khuôn mặt vuông, bạnh
  • Người béo mặt, mặt bị tích tụ quá nhiều mỡ thừa. Khiến cho mặt trông to và rất thô
  • Người có phần xương hàm nhỏ nhưng các cơ và mỡ phát triển nhiều ở má, góc hàm
  • Nam giới và nữ giới sau tuổi 30 bị lão hóa da. Da xuất hiện nhiều nếp nhăn
  • Những người có vết chân chim trên đuôi mắt do mi mắt bị chảy xệ
  • Người bị cười hở lợi
  • Những người muốn trẻ hóa làn da
  • Người thường xuyên bị ra mồ hôi tay, chân, nách…
  • Người muốn cải thiện vẻ đẹp nhưng không muốn phẫu thuật thẩm mỹ

Tiêm botox có tác dụng phụ gì không?

Botox an toàn. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách và không đúng liều lượng sẽ gây ra tác dụng phụ khó lường. Nếu lạm dụng nó quá mức, thì gương mặt của bạn có thể bị đơ. Ảnh hưởng đến dây thần kinh các cơ trên mặt. Bởi chất botox là loại chất có chứa độc tố mạnh. Vì thế, thủ thuật này phải được thực hiện bởi những bác sỹ được đào tạo chuyên sâu mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

Cũng cần tránh tiêm botox cho các đối tượng phụ nữ mang thai, người có bệnh lý về da, người tiểu đường…Hơn nữa cần có chế độ chăm sóc đúng cách để hiệu quả làm đẹp được phát huy.

Kết luận

Tiêm botox là giải pháp an toàn đã và đang được áp dụng tại nhiều cơ sở thẩm mỹ lớn. Tuy nhiên, để giải quyết nỗi lo có nên tiêm botox không, quý vị cần tìm đến cơ sở uy tín. Gợi ý nhỏ cho bạn một thương hiệu uy tín được khách hàng bình chọn phải kể đến Tấm. Thẩm mỹ Beauty Center By Tấm đi đầu tại Việt Nam trong phong trào thẩm mỹ không phẫu thuật. Mang lại cho khách hàng vẻ đẹp như ý. Đánh bật mọi nỗi lo đau đớn do cắt rạch, biến chứng. Hãy chọn Tấm cho giải pháp tiêm botox hiệu quả như mong đợi.